1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

Bí quyết thổi bay mùi hôi trong máy giặt

Cập nhật: 20/03/2018

Ngoài việc dùng sai xà phòng, phần cao su xung quanh cửa máy giặt cũng là nơi chất bẩn, xà phòng tích tụ. Theo thời gian, chúng tạo ra mụi ẩm mốc, khóc chịu. Và chắc chắn rằng bạn chẳng thích mùi này trên quần áo của mình. Làm thế nào để đánh bay mùi đó đi?

Khi cho quần áo vào máy giặt, bạn mong đợi rằng quần áo sau khi giặt xong sẽ sạch sẽ và thơm tho. Nhưng đã bao giờ bạn trải qua tình huống lấy áo quần từ máy giặt ra và ngửi thấy mùi hôi, ẩm mốc khó chịu chưa? Thật ra, chuyện này rất thường xuyên chứ không phải hiếm. Máy giặt cửa trước thực sự khá tiện lợi nhưng chúng thường có mùi khó chịu sau nhiều lần sử dụng.

May mắn thay, có một cách quá dễ dàng để thổi bay mùi khó chịu này.
Trước khi bắt tay vào thực hiện, tốt nhất bạn nên hiểu lý do vì sao lại có mùi hôi ở máy giặt cửa trước. Máy giặt này đã được chứng minh rằng tiết kiệm năng lượng hơn so với máy giặt cửa trên. Tuy nhiên, chúng lại dễ dàng tạo ra nấm mốc trong máy giặt kiểu này. Máy cửa trước thường phải sử dung nhiều xà phòng hơn nhưng phải đúng loại của chúng. Nếu dùng sai, lồng giặt sẽ bám đầy xà phòng.

(Ảnh: Internet)

Sự ẩm ướt và nhiệt độ bên trong máy giặt cùng với xà phòng còn bị bám lại theo thời gian trở thành thiên đường cho vi khuẩn, là nơi lý tưởng để chúng sinh sôi, phát triển. Thêm vào đó, tất cả những chất bẩn, bụi vải từ quần áo thường sẽ tích tụ lại trong lồng giặt.

Ngoài việc dùng sai xà phòng, phần cao su xung quanh cửa máy giặt cũng là nơi chất bẩn, xà phòng tích tụ. Theo thời gian, chúng tạo ra mụi ẩm mốc, khóc chịu. Và chắc chắn rằng bạn chẳng thích mùi này trên quần áo của mình. Làm thế nào để đánh bay mùi đó đi? Tất cả những gì bạn cần là chuẩn bị 2 nguyên liệu sau:
- Giấm trắng
- Baking soda

Hai nguyên liệu cần thiết. (Ảnh: Internet)

Hãy quên nước tẩy đi bởi baking soda nhẹ nhàng hơn nhiều. Nước tẩy rất tốt để làm sạch và diệt vi khuẩn nhưng nó rất hại cho máy móc. Thay vào đó, pha baking soda và nước theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ hỗn hợp vào khay đựng nước giặt của máy. Sau đó, đổ giấm vào lồng giặt (lượng giấm gấp đôi lượng baking soda) rồi khởi động máy ở chế độ giặt bình thường, nhiệt độ cao (tất nhiên là không có quần áo). Lúc này đây, giấm và baking soda sẽ phá vỡ bất kì vết bẩn hay cặn xà phòng bám trong máy. Tất nhiên, nó cũng sẽ tiêu diệt cả nấm mốc.

Sau cùng, nếu chu kì giặt vẫn chưa loại bỏ hoàn toàn cặn xà phòng, chất bẩn, hãy dùng miếng bọt biển sạch, thấm nước và giấm rồi chà lên vị trí bẩn. Chắc chắn chúng sẽ sáng bóng trở lại.
Giờ thì máy giặt của bạn đã không mùi và sạch sẽ như mới. Nhớ chia sẻ bí quyết này đến mọi người nhé.

 

Theo afamily.vn