1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cho gia đình

Cập nhật: 11/10/2016

Làm sạch máy giặt lồng ngang


Đa phần các máy giặt lồng ngang đời mới ngày nay đều có chương trình tự vệ sinh lồng giặt. Tuy nhiên, nếu máy không có hãy chọn một chương trình giặt có làm nóng nước để vệ sinh máy giặt. Tiếp đến cho một ít thuốc tẩy vào để loại bỏ các vết bẩn nhanh hơn và nhớ đừng cho quần áo vào cho đến khi máy giặt đã hoàn tất quy trình làm giặt. Lưu ý sử dụng một miếng bọt biển hoặc khăn giấy để làm sạch bên dưới và xung quanh các đường viền được đệm cao su trên nắp cửa máy giặt vì khu vực này là nơi dễ sinh ra nấm mốc do ẩm ướt. Đừng quên làm sạch cả khay chứa bột giặt và nước xả bằng miếng bọt biển có thấm chất tẩy rửa hoặc dấm ăn. Phải đảm bảo rằng chúng không còn bụi bẩn hoặc tóc bám vào.

Làm sạch máy giặt lồng đứng

 ​Đầu tiên, bật chu kỳ giặt nóng của máy giặt và ngắt nó đi sau khi nước được đổ đầy. Nếu máy giặt của không có, hãy đun sôi nước bên ngoài và đỗ trực tiếp vào máy, chỉ cần một ấm nước khoảng 3 tới 5 lít là được. Thêm một ít thuốc tẩy Clo và bật chu trình giặt để thuốc tẩy được hòa trộn vào nước. Sau đó tắt máy và để nguyên hỗn hợp bên trong máy trong vài tiếng đồng hồ để loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc và các chất gây hại khác bên trong máy giặt. Nếu không muốn sử dụng thuốc tẩy Clo, có thể thay thế chúng bằng nước giấm. Sau khoảng thời gian chờ, hãy để máy hoàn thành chu trình giặt rửa của mình. Nếu máy có mùi thuốc tẩy sau khi hoàn thành chu trình giặt, hãy đổ vào máy nước nóng có pha giấm, để trong vòng một giờ và chạy chu trình rửa một lần nữa, máy giặt sẽ không còn mùi thuốc tẩy. Tiếp đến là làm sạch các khay đựng nước giặt, nước xả vải. Nên dụng nước giấm để lau chùi khu vực này. Cần đảm bảo khay chứa không còn bụi bẩn, tóc hoặc các chất gây hại khác. Quy trình này là một phần quan trọng cho việc giữ bên trong máy giặt được sạch. Giữ cho máy giặt luôn được sạch sẽ.

​Không nên để quần áo ướt trong máy mặc dù chỉ trong một vài giờ vì điều này sẽ dẫn đến sự hình thành của nấm mốc, ảnh hưởng đến máy giặt và gây mùi hôi cho quần áo. Nên lấy quần áo phơi ngay hoặc sử dụng chức năng sấy sau khi chu trình giặt hoàn tất. Đóng cửa máy giặt ngay sau khi giặt xong sẽ tạo ra môi trường ẩm hoàn hảo, đủ điều kiện cho nấm mốc phát triển. Chính vì vậy, Nên để cửa máy giặt được mở sau khi hoàn tất chu kỳ giặt để nước còn đọng lại có thể bay hơi hết. Đảm bảo rằng các khay chứa nước giặt, nước xả được khô thoáng. Nên mang chúng ra phơi hoặc lau khô sau khi giặt rồi mới lắp lại vào máy. Thường xuyên bảo trì và làm vệ sinh máy mỗi tháng một lần dựa vào các phương pháp nêu trên sẽ giúp cho máy giặt luôn được sạch sẽ, không bị bám mùi hôi. Đồng thời nó sẽ giúp cho máy giặt vận hành tốt trong nhiều năm tới.

Nguồn egiadung.vn