1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

Cách giặt đồ len bằng máy giặt

Cập nhật: 14/01/2017

Đôi khi các bà mẹ e ngại phải giặt những đồ quý giá và đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt như đồ len bằng máy giặt. Tuy vậy, bạn có thể giặt đồ len của bạn – như áo len, áo khoác len, khăn quàng cổ bằng len và quần áo khác bằng len – bằng máy giặt mà không gặp một chút rắc rối nào! Bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn ở đây, vì một số vải dệt len có thể rất nhạy cảm. 

Chuẩn bị đồ len để giặt

Vậy thì theo các bạn, việc đầu tiên cần phải làm khi chuẩn bị giặt đồ len là gì? Đó là đọc ký hiệu hướng dẫn giặt!
Việc đọc ký hiệu trên nhãn mác quần áo len của bạn trước khi giặt hết sức quan trọng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về cách giặt tốt nhất cho từng chiếc quần áo của bạn. Một số đồ len chỉ có thể giặt khô mà thôi – trong trường hợp này, bạn nên tránh giặt đồ len bằng máy giặt hết sức có thể.

Bạn hãy cho đồ len của bạn vào một chỗ riêng cho quần áo bẩn, đừng để chúng bị lẫn lộn với nhũng đồ bẩn khác – điều này sẽ giảm khả năng chúng bị lạc vào những chương trình giặt không phù hợp!
Một trong những lợi thế của vải len là bạn không cần giặt nó thường xuyên như vải cotton, nylon, hoặc những vải dệt kim khác. Nếu bạn giữ áo len và khăn len của bạn ở một nơi thoáng mát, bạn sẽ giúp chúng thơm mát lâu dài hơn.

Giặt áo khoác len và đồ len khác

Một số chất len có thể giặt với chương trình “len” hoặc chương trình “giặt nhẹ”. Bạn hãy luôn luôn kiểm tra những nhãn hiệu trên quần áo của bạn – ví dụ len Merino có thể giặt bằng máy, nhưng len lông cừu thì lại không. Bạn nên giặt với nhiệt độ nước dưới 30°C và nên dùng một loại xà phòng giặt nhẹ. Nếu giặt với chương trình bình thường, đồ len của bạn rất chóng hỏng – vì chế độ vắt có thể quay mạnh quá và làm hỏng quần áo của bạn!

Nước nóng, ma sát và quá nhiều xà phòng giặt là kẻ thù chính của đồ len: chúng có thể làm chiếc áo len quý giá của bạn bị co lại, chảy hoặc sờn! Vì những lý do ở trên, bạn nên sử dụng nước lạnh và một loại xà phòng giặt nhẹ để bảo vệ quần áo của bạn.

Cách phơi đồ len
Nguyên tắc quan trọng nhất là bạn không bao giờ được sấy đồ len! Điều này có thể làm đồ của bạn bị co – và chắc bạn không muốn chiếc áo len yêu thích của con gái bạn bị co vào như áo cho búp bê! Thay vào đó, bạn hãy trải áo len, khăn len hoặc tất len còn ẩm ướt lên trên một chiếc khăn tắm. Bạn hãy trải đồ len của bạn hết cỡ để sau khi khô nó sẽ vẫn giữ nguyên hình dạng này. Sau đó, bạn hãy cuộn khăn tắm lại và bóp nhẹ để thấm hết nước còn đọng lại trong áo quần. Cuối cùng, bạn hãy phơi khô đồ len ở nơi thoáng mát.

Giặt đồ len bằng máy đòi hỏi một sự chăm sóc nhiều hơn bình thường nhưng nó thực sự không khó như mọi người nghĩ! Chỉ cần một chút chuẩn bị đặc biệt trước khi giặt có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi giặt đồ len.

 

Theo omovietnam.com