1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

Cách sửa máy giặt inverter trào bọt tại nhà

Cập nhật: 15/12/2016

Việc sử dụng máy giặt không đúng cách hay thói quen quá tham trong việc sử dụng bột giặt sẽ khiến máy giặt trào bọt. Việc máy gặt trào bọt nếu không được sử lý kịp thời sẽ khiến máy giặt gặp các sự cố hư hỏng nghiêm trọng khác và góp phần làm rỉ lớp võ của máy giặt. Lỗi này của máy giặt không phải quá khó để khắc phục bạn có thể tự sửa máy giặt trước khi nhờ đến thợ sửa máy giặt.

 

Nguyên nhân khiến máy giặt trào bọt.

Thói quen sử dụng bột giặt không đúng cách là nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt bị trào bọt. Đa số người dùng chúng ta thường có suy nghĩ sử dụng loại bột giặt nào cho máy giặt chả được cứ bỏ càng nhiều chắc là sẽ giặt sạch chính suy nghĩ sai lầm này đã mang đến những hậu quả khôn lường cho máy giặt. Chúng ta ai cũng biết bột giặt tay thường sẽ cho nhiều bọt trong quá trình giặt mà máy giặt lại cần loại bột giặt có khả năng tẩy cao nhưng ít bọt. Việc không sử sụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt hoặc bỏ quá nhiều bột giặt ngoài việc khiến máy giặt bị trào bọt thì còn khiến máy giặt hoạt động nhiều hơn để xả sạch lượng bột giặt dư thừa gây hao tốn điện nước, máy giặt hoạt đông quá tải gây hư hỏng máy.

Bên cạnh đó việc lắp đặt máy giặt không đúng cách khiến máy giặt bị chênh, không đo lường lượng áo quần cần giặt hay việc ống xả nước lâu ngày không được vệ sinh tắc nghẽn cũng là những nguyên nhân khiến máy giặt bị trào bọt.

máy giặt bị trào bọt sẽ làm ẩm môi trường bên trong máy và khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt tràn vào mô tơ, mạch điều khiển nặng hơn có thể khiến cho máy giặt bị hư hỏng.

Cách sửa máy giặt trào bọt.

Trước hết bạn hãy ngưng hoạt động của máy, ngắt nguồn điện của máy giặt. Chờ cho bọt xà phòng tan ra hết sau đó bật lại, chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay máy với nước khi không có quần áo giặt và xả sạch sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn xà phòng còn trong lồng giặt và trong ngăn đựng bột giặt.

Nên lắp đặt máy giặt trên một mặt phẳng, khô thoáng tránh ẩm ướt để đảm bảo máy hoạt động tốt. Tùy vào lượng áo quần cần giặt mà sử dụng lượng bột giặt phù hợp, nên sử dụng lượng bột giặt. Khuyến cáo nên sử dụng loại bột giặt chuyên dụng riêng cho máy giặt như omomatic, ariel… Nên thường xuyên vệ sinh, bão dưỡng máy giặt vừa giúp máy hoạt động tốt vừa loại bỏ những loại vi khuẩn có hại hay ẩm mốc bám lên quần áo ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng.

Nguồn: Internet