1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

Điện yếu ảnh hưởng như thế nào đến máy giặt?

Cập nhật: 10/11/2015

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng máy giặt đảm bảo an toàn bền lâu không phải ai cũng nắm rõ. Điện áp sử dụng của máy giặt là một thông số có ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của máy giặt cũng như khả năng giặt sạch quần áo. Vậy điện áp có ảnh hưởng như thế nào đến khả năng hoạt động của máy giặt? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Xem thêm: Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện cho máy giặt

Điện áp yếu ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng giặt giũ của máy giặt

Máy giặt thông thường hoạt động tốt nhất trong khoảng điện áp từ 220V – 240V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định ở từng khu vực. Nếu máy giặt nhà bạn được cung cấp điện áp ở mức ổn định này thì máy giặt sẽ chạy và hoạt động bình thường theo thiết kế của nhà sản xuất.

Điện áp yếu ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của máy giặt

Trong trường hợp điện áp của gia đình bạn không ổn định sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của máy giặt như:

Kéo dài thời gian của từng chương trình giặt

Máy giặt không sạch

Máy giặt vắt không khô

Máy giặt báo lỗi, nháy đèn

Máy giặt Electrolux mất nguồn.

Máy giặt dễ bị chập cháy điện

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều dòng máy giặt được áp dụng với công nghệ giặt mới nhất hiện nay nhằm cải thiện khả năng hoạt động tốt hơn với những vùng điện áp không ổn định. Máy giặt công nghệ tiên tiến này sẽ tự động thông báo lỗi khi điện áp vào máy giặt không đủ để máy hoạt đông, máy sẽ báo lỗi.

Làm thế nào để máy giặt bền lâu trong điều kiện điện áp không ổn định

Điện áp ổn định giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt cũng như các thiết bị điện tử của ngôi nhà bạn. Bên cạnh đó, việc điện áp gia đình bạn chạy ổn định giúp máy giặt hoạt động hiệu quả hơn nhằm tiết kiệm điện năng.

Nếu trường hợp điện áp của gia đình bạn không ổn định, bạn có thể sử dụng thiết bị ổn định điện áp (Lioa) cho căn nhà của bạn là giải pháp tốt nhất, giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện trong căn nhà của bạn.

Nguồn: Sưu tầm