1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

Dù lười mấy cũng tuyệt đối không ném 9 món đồ sau vào máy giặt

Cập nhật: 15/11/2016

Nếu không muốn đồ len, quần áo bó, giày thể thao... nhanh chóng bị hư hại thì bạn đừng ném chúng vào máy giặt hoặc máy sấy nhé.

Máy giặt hay máy sấy là những thiết bị giúp quần áo của chúng ta được giặt sạch sẽ và làm khô nhanh chóng. Tuy nhiên, các bạn cần biết rằng không phải món đồ nào chúng ta cũng có thể sử dụng đến hai thiết bị kia. Nếu bạn cố tình cho vào máy giặt hay máy sấy, những món đồ này sẽ hư hại và có thể không sử dụng được.

1. Đồ bơi
Đồ bơi có thể chịu được hơi nhiệt nóng ngoài bãi biển nhưng nó không thể chịu được nhiệt độ quá cao trong máy sấy. Theo Carolyn Forte, giám đốc Phòng thí nghiệm Làm sạch tại Viện nghiên cứu Good Housekeeping thì việc cho đồ bơi vào máy sấy có thể khiến vải bị giòn và rách.

2. Các quần bó
Theo Carolyn Forte, khi dùng máy sấy các loại quần bó có thể bị co lại khiến chúng trở nên chật chội, khó chịu.

3. Thảm chùi chân
Thảm chùi chân không phải vật dụng gì xa lạ với các gia đình, tuy nhiên khi làm sạch chúng, mọi người cần phải lưu ý. Khi sử dụng máy sấy với sản phẩm này vào máy sấy, bạn cần lưu ý rằng lớp cao su ở mặt sau của thảm sẽ không chịu được nhiệt độ cao, nếu quá nóng có thể gây cháy nổ.

4. Đồ lụa
Cũng giống như đồ len, lụa là một chất liệu tốt, tinh tế và đòi hỏi được chăm sóc đặc biệt. Vải lụa vô cùng mỏng manh nên nếu giặt không cẩn thận chúng ta sẽ làm hỏng trang phục mà chúng ta yêu thích.

Vì thế mỗi lần giặt đồ lụa, thay vì ném vào máy giặt, bạn hãy chịu khó giặt bằng tay. Việc giặt tay quần áo lụa đảm bảo rằng quần áo sẽ không bị ảnh hưởng bởi lực của máy giặt. Lưu ý không cho nước hoa, chất cồn vào đồ lụa khi giặt vì chúng khiến đồ lụa lâu khô và nhanh mất màu.

5. Đồ len
Đồ len là loại khó giặt nhất trong các loại vải. Nếu giặt không đúng cách, đồ len có thể bị giãn nở và biến thành giẻ lau bất cứ lúc nào. Vì vậy, đối với chất liệu này, các bạn hãy làm sạch bằng cách giặt tay với bột giặt trung tính.

6. Áo ngực
Áo ngực là loại nội y cần được đầu tư đúng mức vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình, tác phong lẫn sức khỏe của bạn gái. Quan trọng hơn, một chiếc áo ngực dù đắt đỏ, chất lượng tốt đến đâu đều có thể xuống cấp nhanh chóng nếu không được giặt và bảo quản đúng cách. Tất cả các chuyên gia đều khuyên rằng nên giặt áo lót bằng tay để giữ gìn phom áo. 

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dùng máy sấy cho áo ngực. Theo Lexie Sachs, chuyên gia phân tích sản phẩm của Viện Dệt may Hoa Kỳ, nhiệt độ và chuyển động của máy sấy có thể làm hỏng tính đàn hồi và hình dạng của áo ngực.

7. Trang phục có dây khóa kéo
Ngoài móc hoặc nút quần áo thì dây khóa kéo dễ bị mắc vào các lỗ trống ở trong lồng giặt. Đây chính là thủ phạm khiến cánh cửa máy giặt bị xước và mờ. Những vết xước này ngoài việc làm giảm tính thẩm mỹ của máy giặt còn có thể khiến nổ kính máy giặt trong quá trình sử dụng.

Không những vậy dây khóa có thể va chạm với trang phục khác, khiến chúng bị rách. Vì thế lời khuyên tốt nhất là bạn nên giặt bằng tay. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải giặt máy, bạn cần nhớ trước khi cho quần áo vào trong máy giặt, bạn hãy kéo hết khóa quần áo lên.

8. Giày thể thao
Hơi nóng của máy sấy có thể làm co cao su, đồng thời làm hỏng lớp đệm của giày, từ đó sẽ khiến cho đôi giày của bạn nhanh hỏng.

 9. Quần áo có quá nhiều phụ kiện đính kèm
Mọi người không nên cho quần áo này vào bất kỳ một loại máy gì, máy giặt hay máy sấy vì chúng có thể khiến các phụ kiện đính kèm trên quần áo bị rơi ra.

 

Theo eva.vn