1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

'Hết hồn' với 9 thứ nhiều chị em nghĩ là không thể cho vào máy giặt

Cập nhật: 03/07/2017

Nhiều chị em nội trợ thường nghĩ máy giặt chỉ có tác dụng giặt ăn mặc quần áo hay chăn ga chứ không nghỉ chúng sẽ rất có thể làm sạch hoàn toàn các đồ vật như thú nhồi bông, ba lô, túi đựng đồ ăn trưa,…

1. Thú bông

Bỏ thú nhồi bông vào túi giặt chuyên dụng rồi bỏ vào máy. Sử dụng nước lạnh (nước nóng hoặc ấm có thể làm tan keo trên đồ chơi) và dùng một nửa lượng bột giặt so với thông thường. Làm xong nhớ vắt lần hai để đảm bảo nó khô kiệt.

2. Vỏ gối, ruột gối

Giặt vỏ gối bằng hai lần chu kì chạy nước ấm, chế độ nhẹ. Để đảm bảo loại bỏ hết xà phòng, hãy cho máy chạy thêm chế độ xả - vắt qua nước lạnh.

Bạn cần giặt ruột gối ít nhất hai lần mỗi năm để vứt bỏ bụi bờ, bọ ve, vi khuẩn, mùi và nên tránh gối bị biến màu mất thẩm mỹ và làm đẹp. Khi giặt, bạn nên giặt hai chiếc mỗi lần giặt với nước ấm, chọn chế độ giặt nhẹ để gối đc sạch mà ít bị xô lệch.

3. Mũ lưỡi trai

Ngâm mũ lưỡi trai trong nước giặt khoảng 5 phút rồi mới chạy máy, sử dụng nước lạnh và chu kì giặt ngắn. Nếu lo lắng về dáng mũ, bạn có thể mua loại khung dành cho mũ lưỡi trai hoặc nhớ chỉnh lại dáng trước khi đem phơi.

4. Giày vải

Tháo bỏ dây giày, bỏ vào một túi vải. Bỏ các tấm đế lót ra khỏi giày. Cho giày và túi đựng dây vào máy giặt, dùng lượng bột giặt bình thường, bổ sung thêm chút giấm để tẩy trắng. Giặt bằng nước lạnh.

5. Đồ chơi

Cho tất cả các đồ chơi nhỏ như đồ chơi xếp hình, bóng, đồ chơi nhựa... vào một túi đựng đồ giặt. Chạy chế độ nước lạnh.

6. Rèm cửa

Để tiết kiệm thời gian cho việc làm mới cửa sổ, bạn có thể giặt rèm cửa bằng máy giặt. Trừ khi rèm cửa của bạn được làm bằng chất liệu tinh vi, còn không nó hoàn toàn có thể được làm sạch một cách an toàn nhờ 1 chu kì giặt trong nước lạnh của máy giặt.

7. Ba lô

Mặc dù có thể bạn ít quan tâm đến việc làm sạch ba lô nhưng thực tế là chúng rất dễ bị bẩn bởi phải chứa rất nhiều vật dụng mỗi ngày. Một số ba lô có thể được làm sạch trong máy giặt. Hãy lộn mặt trong của ba lô ra ngoài và loại bỏ các phần kim loại để chắc chắn rằng chúng sẽ không tiếp xúc với lồng giặt. Hoặc bạn có thể cho ba lô vào trong một cái vỏ gối để bảo vệ nó cũng như máy giặt và làm sạch với một chu kì nhẹ nhàng.

 

8. Các loại thảm

Những chiếc thảm trải nhà của gia đình bạn được rất nhiều người đặt chân lên mỗi ngày và có thể nhanh chóng trở nên dơ bẩn gây mất thẩm mĩ. Nếu tấm thảm được làm bằng cotton hoặc sợi tổng hợp bạn có thể ném nó vào máy giặt cùng với khăn tắm. Hãy giặt bằng nước lạnh với chu kì nhẹ nhàng và nhớ là không nên làm việc này quá thường xuyên sẽ gây giảm độ bền của những chiếc thảm nhà bạn.

9. Đồ tập thể thao

Tấm bịt đầu gối, khuỷu tay, găng tay, giày... đều có thể giặt bằng máy, mỗi tháng một lần. Bỏ chúng vào túi giặt chuyên dụng, chỉ cho ít bột giặt loại tác động nhẹ và giặt một chu kì thông thường.

Vào những ngày ngôi nhà của bạn có quá nhiều thứ cần làm sạch, hãy nhớ rằng bạn có một cỗ máy lớn giúp tiết kiệm thời gian ở trong nhà. Chỉ cần bạn chắc chắn rằng những vật dụng này không nguy hại cho máy giặt và phù hợp với hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.


Nguồn: Thethaovanhoa