1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

Kinh nghiệm giặt đồ comple, vest đúng cách

Cập nhật: 18/11/2015

Comple, Vest luôn mang đến cho người mặc sự sang trọng và lịch lảm bởi những đường nét cắt may tỉ mỉ và chi tiết. Chính vì vậy trang phục này cần được nâng niu và chăm sóc chu đáo. Việc giặt Comple, vest bạn cần lưu ý để áo không bị mất dáng cũng như phai màu. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm giặt đồ Comple và vest nhé.

Quần áo Vest mang đến sự sang trọng, lịch lãm cho người mặc

Những điều không nên khi giặt Comple, Vest

 

Không nên giặt Comple, Vest bằng máy giặt, bởi tác động của lồng giặt khi xoay và vắt sẽ làm nhàu nát ảo và hỏng form áo bên trong đặc biệt là các vùng bên trong như mùng, mếch, mút cầu vai,..sẽ làm hỏng dáng của áo.

Không sử dụng bạn chài cứng để chà xát khi giặt áo vest bởi lông bàn chải cứng sẽ làm xước vải, gầy xù lông đặc biệt sẽ làm phai màu của quần áo vest. Khiến áo vest của bạn nhanh bị phai màu.

Không sử dụng nước quá nóng trên 70 độ C để ngâm và giặt quần áo Vest, Comple. Bởi nước nóng sẽ làm co các lớp phụ kiện bên trong áo và làm bộ áo nhăn nheo mất dáng.

Không vắt hay vò mạnh tay khi giặt áo và phơi quần áo Vest.

Không sử dụng bột giặt có độ tẩy cao hoặc ngâm quần áo vest trong bột giặt quá lâu như vậy sẽ làm phai màu vải của chiếc áo vest của bạn

Cách giặt quần áo Vest đúng cách

 

Bước 1: Hòa xà bông một lượng vừa phải vào một chậu lớn ngập quần áo vest cần giặt. Chú ý chỉ cho một lượng vừa đủ, không nên cho nhiều quá, xà bông có tính tẩy manh sẽ nhanh chóng làm áo vest của bạn nhanh chóng bị bạc màu.

Bước 2: Ngâm áo vest vào chậu xà bông đã hòa tan ở trên trong vòng 10 – 15 phút. Bạn nên lưu ý không ngâm quá lâu tránh dẫn đến tình trạng quần áo bị phai màu.

Bước 3: Dùng tay vò nhẹ vùng áo vest bị bán bẩn, hoặc cũng có thể dùng bàn chải lông mềm để chà vết bẩn.

Bước 4: Xả lại 3-4 lần nước cho áo vét hết hoàn toàn xà bông. Chú ý bước này bạn không nên vò và mạnh tay khi xả nước: Chỉ cần cầm phần cổ áo vest nam nhấc lên, nhấc xuống. Hoặc bạn có thể dùng vòi hoa sen để xả lại quần áo giúp áo không bị nhăn.

Sử dụng vòi hoa sen để xả nước khi giặt áo Vest

Bước 5: Sau khi thấy nước đã trong. Bạn giữ nguyên áo treo vào móc chuyên dụng để phơi. Tuyệt đối, không vắt áo vì sẽ làm cho áo vest dễ bị nhàu.

Cách phơi quần áo Vest không bị hỏng form áo

 

Phơi quần áo Vest bằng móc chuyên dụng

Phơi quần áo Vest, comple bằng móc chuyên dụng

Không phơi ở trời nắng to, nhiệt độ quá cao, sẽ làm áo bạc màu

Không vắt áo khi phơi sẽ dễ bị nhàu áo

Phơi áo khô tự nhiên không sử dụng máy sấy

Là hơi sau khi phơi khô áo vest (nếu có)

Cách bảo quản quần áo vest, comple

 

Sau khi mặc bạn cần treo quần áo vest vào móc ngay. Bạn lưu ý có thể dùng móc gỗ hoặc móc có kẹp để cho vest bớt mùi cơ thể. Sau đó, bạn dùng bàn là lăn bụi, lăn từ trên xuống dưới để bụi bẩn bị bung ra khỏi quần áo. Để Vest ở nơi khô thoáng, tránh cho ngay vào tủ, việc này sẽ làm áo không bị ẩm và mốc, đồng thời giúp áo vest lấy lại dáng.