1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

Mách bạn vệ sinh máy giặt sạch bong chỉ với 7 bước siêu tốc

Cập nhật: 19/07/2017

Để vệ sinh máy giặt thực chất rất đơn giản. Nhà hay sẽ chia sẻ với bạn bí quyết làm sạch máy giặt đúng cách và nhanh chóng chỉ với 7 bước vô cùng đơn giản.

Khi sử dụng những thiết bị như máy giặt hay máy rửa bát, chỉ loáng sau, một mẻ quần áo sạch sẽ tinh tươm đã sẵn sàng đợi bạn phơi lên hay một chồng bát đĩa sẵn sàng đợi cho lên tủ bát.

Chiếc máy giặt không khác gì có phép thuật khi mà bạn đưa vào những bộ đồ bẩn đủ loại, nào là dính bùn đất, dầu mỡ, đồ ăn..., lúc lấy ra thì tất cả đều rất sạch sẽ.
Nhưng, có bao giờ bạn thắc mắc xem những vết bẩn đó thực sự đã đi đâu? Có phải tất cả đều trôi sạch sau mỗi lần xả nước? Câu trả lời là không. Sau mỗi lần xả nước, lượng chất bẩn đã bị hòa tan sẽ thoát ra ngoài, còn lại, những vết bẩn cứng đầu hơn và cặn vôi sẽ bám lại trong lồng giặt. Bằng mắt thường, chúng ta rất khó phát hiện ra những vết bẩn này.

Để vệ sinh máy giặt thực chất rất đơn giản nếu bạn nắm được 7 bước sau đây:
Bạn cần chuẩn bị:

- 1 chai dấm ăn hoặc baking Soda
- Bàn chải đánh răng
- Một tấm vải

Sau khi đã chuẩn bị dầy đủ, bạn làm theo hướng dẫn sau:
1. Xả đẩy nước vào lồng giặt. Nếu có thể sử dụng nước ấm nóng thì càng tốt.
2. Sau khi nước đã đầy lồng giặt, hãy đổ hai cốc dấm ăn vào và ngâm trong một tiếng đồng hồ. Bạn cũng có thể dùng các chất tẩy chuyên dụng khác nhưng nên dùng dấm ăn vì nó có thể khử trùng rất tốt mà lại không có độc tố.

3. Hãy đóng nắp máy giặt lại và cài đặt chế độ giặt trong khoảng 2-3 phút. Sau đó để ngâm như thế trong vòng 1 giờ.
4. Trong thời gian chờ ngâm lồng giặt, hãy dùng miếng vải và bàn chải để vệ sinh bên ngoài và dưới nắp máy giặt.

5. Sau 1 giờ ngâm, bạn khởi động máy giặt và để máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường. Trong lúc này, bạn có thể vệ sinh bên trên nắp của máy giặt.

6. Sau khi kết thúc quá trình ngâm, giặt lần một, bạn có thể lặp lại các bước trên một lần nữa để đảm bảo loại bỏ được hết các vết bẩn còn bám trong lồng giặt.
7. Sau khi máy giặt đã ráo nước, bạn có thể dùng miếng vải được giặt trong dung dịch dấm để loại bỏ hết cặn bẩn bám ở cạnh và đáy lồng giặt.

Kết thúc bước này bạn sẽ thấy lồng giặt sáng bóng, thơm tho trở lại như mới.

 

Theo afamily