1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

MÁY GIẶT LG HIỂN THỊ LỖI LE LÀ LỖI GÌ?

Cập nhật: 23/07/2018

Khi bảng điều khiển điện tử của máy giặt LG hiển thị mã lỗi LE có nghĩa nó có thể liên quan đến một số vấn đề khác nhau, phần lớn là rất dễ tự khắc phục. 

Đầu tiên, đó là biểu hiện của mẻ giặt lớn và nặng sẽ khiến cho động cơ quá tải, dẫn đến thông báo lỗi LE.  Dỡ bớt quần áo ra khỏi máy giặt và cài đặt lại máy thông thường sẽ giải quyết được lỗi này. 
Cách cài đặt lại (reset) máy:
1. Bấm nút Power (hoặc Tắt) để tắt máy.
2. Rút điện khỏi phích cắm.
3. Bấm giữ nút Start/Pause trong 5 giây.
4. Cấm điện máy giặt trở lại.

Một lý do khác khiến cho máy giặt hiển thị báo lỗi LE có thể do bọt xà phòng quá nhiều trong thùng giặt. Hãy kiểm tra xem có nhiều bọt trong thùng không, nếu có thì hoặc là bạn bỏ quá nhiều bột/ nước giặt hoặc sử dụng nước giặt không hiệu quả cao (non – HE). Bạn cần phải loại bỏ bọt xà phòng trong thùng giặt theo các hướng dẫn sau:
1. Tắt máy trong vòng 30 phút (thời gian để cho bọt tự vỡ).
2. Khởi động lại máy.
3. Bấm nút SPIN SPEED và chọn "No Spin".
4. Bấm nút Start/ Pause để chỉ chạy chu trình xả nước.
5. Khi xong chu trình, loại bỏ quần áo khỏi máy.
6. Bật nút mở máy, chọn RINSE & SPIN và bấm nút START/PAUSE. Bạn có thể cần phải lặp lại một vài lần bước này để loại bỏ hoàn toàn bọt trong thùng máy.

Lưu ý khi gặp mã lỗi này, cần phải dỡ quần áo ra khỏi máy để giảm tải mẻ giặt. Nếu khi giảm tải mẻ giặt và khởi động lại máy mà lỗi vẫn tiếp tục thì bạn cần phải nhờ đến thợ xử lý.

 

Theo vnreview.vn