1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

Mẹo chống nhăn quần áo khi dùng máy giặt

Cập nhật: 04/01/2017

Những chiếc máy giặt hiện đại đã giúp công việc giặt giũ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên việc sử dụng thiết bị này lại thường khiến cho quần áo có những vết nhăn nhúm trông khá mất thẩm mỹ.

Sau đây, Mediamart xin hướng dẫn bạn đọc một số mẹo nhỏ có thể hạn chế tối đa tình trạng quần áo bị nhăn khi sử dụng máy giặt:

1. Lựa chọn các loại quần áo được làm từ chất liệu vải ít nhăn.

Thông thường, với các loại quần áo may sẵn, các nhà sản xuất luôn gắn sẵn các nhãn mác giúp người mặc biết được quần áo đó có phù hợp với máy giặt hay không.

2. Trong trường hợp có quá nhiều loại quần áo cần giặt, bạn nên phân loại chúng theo chất liệu vải và chọn chế độ giặt phù hợp với từng quần áo.

3. Lưới giặt có thể là một phụ kiện hữu ích giúp chống nhăn quần áo hiệu quả.

Bạn nên cho quần áo vào trong túi lưới trước khi giặt bằng máy giặt để tránh bị cọ xát nhiều trong lồng giặt, vì quá trình cọ xát sẽ làm giãn các sợi vải và khiến quần áo dễ bị nhăn nhúm hơn.

4. Việc để quần áo quá lâu trong lồng giặt sau khi quá trình giặt hoàn tất cũng sẽ dẫn đến tình trạng nhăn quần áo, do đó bạn nên căn thời gian thích hợp để lấy đồ ra phơi ngay sau khi giặt.

5. Trước khi phơi, nên giũ quần áo thật mạnh. Một lựa chọn kỹ càng hơn là bạn có thể trải quần áo ra và dùng tay làm phẳng đều lên các nếp nhăn trước khi treo quần áo lên phơi.

6. Nên lựa chọn giải pháp treo quần áo thay vì gấp gọn, bởi vì các nếp gấp sau một thời gian có thể khiến quần áo dễ bị nhăn hơn.

Nguồn: dientutieudung.vn