1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 137 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Mẹo vặt máy giặt

Mẹo tiết kiệm nước khi giặt máy trong mùa mưa

Cập nhật: 10/09/2018

Mùa mưa là thời điểm các gia đình cần giặt giũ nhiều hơn, lượng nước tiêu thụ cũng tăng lên đáng kể. Những cách giặt máy tiết kiệm nước sau đây sẽ giúp bạn thoái mái thay đồ, giặt đồ mà không quá lo lắng về tiền nước mỗi tháng.

Giặt đúng khối lượng
Giặt quá ít quần áo vừa kém hiệu quả lại lãng phí nước. Ngược lại, giặt quá nhiều quần áo khiến máy giặt quá tải, giặt không sạch, tiêu tốn nước đồng thời giảm tuổi thọ. Để tối ưu hiệu quả của máy giặt cũng như lượng nước sử dụng, bạn chỉ nên giặt quần áo đúng khối lượng lồng. Nếu gia đình bạn đông người hoặc có trẻ nhỏ thì việc mua một chiếc máy giặt khối lượng lớn là rất cần thiết.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt
Sau một thời gian hoạt động, cặn bẩn và nấm mốc sẽ xuất hiện trong và ngoài lồng quay làm tăng ma sát khiến máy giặt giảm hiệu suất, đồng thời là lý do quần áo giặt xong vẫn có mùi khó chịu. Mặt khác, nếu không được vệ sinh, cặn bẩn đóng ở các van dẫn, van xả còn khiến máy giặt tính toán lượng nước không chính xác, vừa lãng phí vừa giặt quần áo kém sạch.
Để khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên. Bạn cũng nên vệ sinh lồng giặt định kỳ để loại bỏ nấm mốc, đặc biệt cần lưu ý làm sạch bên ngoài lồng giặt là nơi tập trung nhiều cặn bẩn nhưng thường bị bỏ qua. Giải pháp đơn giản mà tiện lợi hơn là sử dụng máy giặt có lồng giặt không lỗ. Đây là loại lồng giặt mới có khả năng hạn chế vi khuẩn ở mặt trong và cả mặt ngoài của lồng giặt, đồng thời tiết kiệm nước hơn so với lồng giặt thường.

 

Theo dantri.com