1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 208 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

Mẹo vặt giúp quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt

Cập nhật: 11/02/2020

Quần áo bị nhăn sau khi lôi ra từ máy giặt là nỗi khó chịu của biết bao bà nội trợ. Tuy nhiên, máy giặt là một thiết bị vô cùng tiện lợi, giúp chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho việc giặt quần áo mỗi ngày nên dù sao chúng ta cũng không thể bỏ sử dụng máy giặt được. Vì vậy 5 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo nếp nhăn trên quần áo chỉ với 1 vài thao tác đơn giản.

 

Quần áo bị nhăn sau khi lôi ra từ máy giặt là nỗi khó chịu của biết bao bà nội trợ. Tuy nhiên, máy giặt là một thiết bị vô cùng tiện lợi, giúp chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho việc giặt quần áo mỗi ngày nên dù sao chúng ta cũng không thể bỏ sử dụng máy giặt được. 

1. Phân loại áo quần theo chất liệu vải

Những loại quần áo được làm từ chất liệu như cô tông (từ bông gòn), tơ tằm,.. thường rất dễ nhăn khi giặt và trong quá trình sử dụng. Vì vậy nếu bạn không thích những nếp nhăn trên quần áo và ngại việc phải là ủi thì nên hạn chế chọn những chất liệu vài như thế này. Còn nếu bạn đang sở hữu những bộ đồ dễ nhăn thì trước khi giặt, bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau để tránh hiện tượng quần áo quấn vào nhau trở nên nhăn nhúm.

Ví dụ các loại vải thun mềm không nên giặt chung với vải Jeans, nếu không đồ sẽ bị quấn chặt và máy sẽ nhồi cho nhăn nhúm.

2. Điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp

Khi đã phân loại quần áo theo các chất liệu vải khác nhau, bạn hãy chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải nếu chúng có sẵn trên máy giặt của bạn và chọn tốc độ vắt vừa phải, không quá nhanh. Bởi vải càng dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn.

3. Dùng túi giặt quần áo

Sử dụng túi giặt là một cách vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao trong việc hạn chế sự nhăn nhúm của quần áo trong khi giặt. Nếu có thể, bạn hãy cho áo quần vào túi giặt để quần áo không bị quấn chặt vào nhau. Việc dùng túi giặt còn giúp hạn chế hư tổn cho quần áo của bạn khi giặt bằng máy.

4. Phơi ngay sau khi giặt xong

Sau khi máy vừa kết thúc chương trình vắt của mình, bạn hãy phơi áo quần ngay lập tức để tránh hình thành những nếp nhăn trên quần áo khi để chúng trong máy giặt lâu. Bởi thời gian quần áo bị vắt thành cục quá lâu thì nếp nhăn càng khó được làm phẳng.

Lưu ý: Khi phơi hay treo quần áo, hãy giũ thật mạnh. Bạn cũng có thể trải áo quần ra rồi dùng tay miết lên các nếp nhăn cho nó giảm đi.