1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 218 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

Những câu hỏi thường gặp với máy giặt sấy

Cập nhật: 17/12/2018

Máy giặt sấy vừa tiết kiệm điện, tiết kiệm diện tích, tiết kiệm tiền bạc hơn là so với sử dụng một máy giặt và một máy sấy riêng biệt. Tuy nhiên đây là một đồ gia dụng khá mới đối với người Việt do vậy để giúp bạn hiểu được hơn, hãy cùng trả lời các câu hỏi thường gặp dưới đây nhé.

Máy giặt sấy là gì?
Máy giặt sây vừa có chức năng như một chiếc máy giặt bình thường và vừa có thể sấy khô quần áo. Do sự kết hợp này thì máy giặt sấy thường xuất hiện ở nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp cho cả các hộ gia đình có ít diện tích.

Máy giặt sấy hoạt động như thế nào?
Nếu bạn đang phân vân giữa máy giặt, máy sấy hoặc máy giặt sấy thì câu hỏi này có lẽ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định. Đầu tiên thì máy giặt sấy sẽ tiết kiệm tiền vào diện tích trong nhà hơn bởi chúng ta đạt được cả 2 mục đích trong cùng một loại máy. Vậy hãy cùng xem máy giặt sấy hoạt động ra sao nhé.
Các máy giặt sấy không thông hơi bao gồm 2 bộ phận chính. Buồng bên ngoài được bơm đầy với khi nóng. Sau đó, qua một quá trình ngưng tụ, không khí sẽ được làm mát và nước bốc hơi từ quần áo sẽ ngưng tụ lại. Tiếp đến, máy giặt sấy của bạn sẽ sử dụng nước lạnh trong quá trình làm khô để hỗ trợ việc quá trình ngưng tụ. Cuối cùng, nước sẽ được đưa ra ngoài thông qua đường ông nước.
Còn đối với các máy giặt sấy thông hơi thì chúng sẽ tận dụng khí nóng để loại bỏ độ ẩm trong quần áo của bạn. Sau đó các khí nóng này sẽ được đẩy ra ngoài thông qua đường ống để đưa ra ngoài không khí.

Sử dụng máy giặt sấy như thế nào?
Máy giặt sấy hiện càng ngày càng trở nên được ưa chuộng hơn bởi hiệu quả ngạc nhiên của chúng. Nếu bạn chuẩn bị mua hoặc vừa mua một máy giặt sấy và không chắc sử dụng như thế nào mới là đúng cách, thì dưới đây là chính xác những gì bạn nên làm:
- Tách quần áo giữa các quần áo màu và màu trắng. Hãy đảm bảo trọng lượng quần áo giặt ở trong mức cho phép và cũng không nên giặt ở đúng mức cho phép, bởi điều này sẽ làm hiệu quả của máy giặt giảm đi đáng kể.
- Đưa các chất tẩy rửa vào. Hầu hết các mẫu máy giặt sấy đều có thể tiếp nhận chất tảy rửa dạng bột, lỏng hoặc nhộng.
- Chọn chương trình giặt. Nếu bạn không chắc nên sử dụng chương trình hoặc chế độ nào thì có thể tìm thông tin trong sách hướng dẫn sử dụng.

Nên mua máy giặt sấy có khối lượng giặt bao nhiêu?
Bạn luôn cần phải ước tính mình sẽ cần khối lượng giặt bao nhiêu tùy thuộc vào tần suất giặt cũng như số lượng người trong gia đình. Nhìn chung thì khối lượng khoảng 10kg là rất hợp lý cho những gia đình 4 người trở xuống còn nếu lớn hơn thì bạn nên cân nhắc con số lớn hơn. Để chính xác nhất thì hãy nhờ người bán hàng tư vấn cho các thông tin cần thiết để có quyết định chính xác hơn.

Nên đặt máy giặt sấy ở đâu?
Máy giặt sấy sẽ có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà bạn mà không gây ảnh hưởng gì đến hiệu năng làm việc của chúng. Vì thế hãy chọn những chỗ mà bạn thường để máy giặt của mình như trong nhà bếp, phòng giặt. Nhìn chung thì việc này sẽ phụ thuộc chính vào đường ống nước hoặc đường ống hơi của bạn được đặt ở đâu.

 

Theo giadinh.net