1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

Những đồ vật có thể giặt bằng máy giặt khiến bạn không khỏi bất ngờ

Cập nhật: 24/11/2015

Nhiều chị em nội trợ thường nghĩ máy giặt chỉ có khả năng giặt quần áo hay chăn ga chứ không nghỉ chúng sẽ có thể làm sạch hoàn toàn những đồ vật như thú nhồi bông, giày thể thao, balo, túi đựng đồ ăn trưa,...liệu bạn có bao giờ nghĩ rằng sẽ giặt chúng bằng máy giặt chưa? Thật đơn giản nếu bạn biết cách giặt chúng bằng máy giặt đó.

Máy giặt không chỉ để giặt quần áo

Các loại thú nhồi bông của con lâu ngày chưa được giặt vì bạn quá bận. Chỉ cần cho thú nhồi bông vào túi giặt, cho xà phòng, chọn chế độ giặt nhẹ và khởi động máy, vậy là bạn đã có nhân sự giặt sách thú nhồi bông của con giúp mình rồi.

Thú nhồi bông lâu ngày nếu không được giặt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Bạn ngại giặt tay đôi giày thể thao của mình (những loại giày có đế bằng cao su, vật liệu tổng hợp và phần trên thường làm bằng da, vải bạt). Để đơn giản hóa việc này, bạn giặt riêng phần lót giày, còn lại cho vào máy giặt và giặt với nước lạnh, cho thêm vài chiếc khăn tắm cũ để giày bớt bị quăng ném trong suốt quá trình giặt. Không giặt Sneaker bằng da.

Làm sạch giày thể thao bằng máy giặt

Bạn cần giặt ruột gối ít nhất hai lần mỗi năm để loại bỏ bụi bẩn, bọ ve, vi khuẩn, mùi và tránh gối bị biến màu mất thẩm mỹ. Khi giặt, bạn nên giặt hai chiếc mỗi lần giặt với nước ấm, chọn chế độ giặt nhẹ để gối được sạch mà ít bị xô lệch.

Bạn có thể sử dụng máy giặt để giặt gối một cách dễ dàng

Ba-lô hoặc túi đựng đồ ăn trưa là hai vật dụng thường dùng. Bạn có thể cho chúng vào áo gối cũ hoặc túi giặt và giặt với chế độ giặt nhẹ.

Cho ba-lô vào túi giặt trước khi cho vào máy giặt

Tẩm thảm bằng cotton hoặc sợi tổng hợp đều có thể nhờ máy giặt làm sạch. Chọn nước lạnh và chế độ giặt nhẹ để không làm giảm tuổi thọ của thảm nhé.

Sau khi loại bỏ vết bẩn như kẹo cao su trên thảm ô-tô, bạn cho chúng vào máy giặt và giặt với chất tẩy rửa thông thường.

Nguồn: Sưu tầm