1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

Những thói quen sai lầm khi sử dụng máy giặt cần bỏ ngay tức khắc

Cập nhật: 21/11/2016

Những thói quen sai lầm khi sử dụng máy giặt cần phải bỏ ngay:

Lắp đặt

- Các gia đình thường có thói quen đặt máy giặt trong nhà tắm hoặc ban công nhưng không để ý rằng những vị trí này khiến máy dễ hư hỏng vì những nơi này đều có độ ẩm cao, hoặc tiếp xúc mưa nắng nhiều. Để máy ngoài ban công thì bị nắng chiếu trực tiếp, hoặc nước mưa bắn vào, để trong nhà tắm thì ẩm thấp, dễ hỏng máy.

- Để máy giặt ở trong bếp cũng không nên vì nơi nấu nướng sẽ làm bắn các loại thức ăn, dầu mỡ, gây hư hại vỏ máy. Máy giặt cũng là một thiết bị điện tử cần được bảo quản, giống như tủ lạnh hay lò vi sóng, và cần có chỗ đặt khô ráo, thoáng mát.

- Máy giặt phải được đặt trên một mặt phẳng, các chân máy đều nhau, không cập kênh, không kê sát tường. Nếu không đảm bảo những yếu tố trên máy có thể gây ra tiếng ồn, rung mạnh và dịch chuyển khỏi vị trí kê ban đầu. Nếu cần phải kê máy lên cao thì nên kê bằng kệ sắt hoặc inox vững chãi, không dùng gỗ hoặc bìa carton.

- Máy giặt của các hãng hầu như đều có lưới chống chuột tuy nhiên không vì vậy mà chủ quan bởi chuột có thể chui vào máy qua đường ống xả nước. Nên có lưới ngay ở chỗ ống xả tiếp giáp với lỗ thoát nước, tránh bị chuột vào trong máy cắn phá dây điện.

Sử dụng

- Nhiều người có thói quen gom tất cả các loại quần áo vào một mẻ rồi khởi động chế độ giặt bình thường tuy nhiên điều này khiến các món đồ có chất liệu khác nhau không được tiếp xúc với nước, bột giặt giống hệt nhau dẫn đến giặt không sạch.

- Nhiều người cho lượng quần áo vào máy giặt có khi lớn hơn cả trọng lượng cho phép của máy. Quần áo cộng thêm lượng nước được đưa vào khiến trục quay của lồng giặt quá tải, không quay được. Lặp đi lặp lại một thời gian sẽ dẫn tới hỏng trục hoặc lệch tâm so với thiết kế ban đầu. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt cũng như làm giảm tuổi thọ của máy.

- Nhiều người có thói quen dùng bột giặt tay cho máy giặt. Điều này là không nên vì xà phòng giặt tay sẽ tạo nhiều bọt, trong quá trình giặt có thể khiến bọt trào ra ngoài thùng, gây hư hỏng các bộ phận của máy. Thêm vào đó khi xả quần áo cũng tốn nước hơn vì phải xả nhiều lần mới hết bọt.

- Khi bỏ quần áo và thùng giặt nên bỏ thứ tự từng cái một tránh tình trạng quần áo quấn vào nhau để tranh tình trạng quần áo không được tiếp xúc hết với máy giặt

- Mỗi lần giặt xong nên rút dây điện khỏi ổ cắm.

Vệ sinh

- Nhiều người có thói quen giặt quần áo buổi tối trước khi đi ngủ để sáng dậy mới phơi. Điều này hoàn toàn không nên vì quần áo ẩm để lâu trong máy kín là môi trường để vi khuẩn dễ nảy sinh. Quần áo sau khi giặt cần được phơi ngay và mở cửa máy để bên trong lồng được khô, thoáng.

- Trung bình mỗi tháng nên chạy máy giặt 2 - 3 lần với chu trình giặt không quần áo (chạy không tải) để vệ sinh lồng giặt, khi chạy nên để chế độ nước nóng nhất có thể. Nếu lồng giặt có dính bẩn, lấy khăn mềm thấm giấm hoặc baking soda để lau trước khi vận hành chế độ giặt không quần áo.

- Ngăn chứa nước giặt và nước xả cần được làm sạch thường xuyên. Phần lớn các dung dịch giặt sẽ được nước xối xuống lồng nhưng vẫn bị tràn ra rìa, nếu không vệ sinh sẽ dễ gây nấm mốc.

- Thường xuyên lau bên ngoài máy giặt để giữ lớp vỏ sạch sẽ, sáng bóng

Nguồn: giadinhvietnam.com