1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

Vì sao bạn nên quan tâm đến nhiệt độ nước khi giặt máy

Cập nhật: 09/11/2015

Khi giặt quần áo bằng máy giặt nhiệt độ của nước có ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng giặt sạch quần áo cũng như độ bền của quần áo. Chính vì vậy bạn cần quan tâm đến nhiệt độ của nước khi giặt bằng máy giặt.

Nhiệt độ nước có ảnh hưởng đến khả năng giặt sạch quần áo của bạn

Vì sao bạn nên quan tâm đến nhiệt độ nước giặt?

Nhiệt độ nước như thế nào sẽ ảnh hưởng đến khả năng giặt giũ bằng máy giặt cho gia đình bạn. Chính vì vậy, việc tìm hiểu nhiệt độ nước giặt phù hợp giúp bạn biết cách điều chỉnh để mang lại khả năng giặt giũ tốt nhất. Nhiệt độ nước giặt khi sử dụng máy giặt được tạo nên bởi 3 dạng năng lượng nhằm cân bằng để loại bỏ hiệu quả các vết bẩn quần áo.

Năng lượng nhiệt – được cung cấp từ nước nóng hoặc nước lạnh

Năng lượng cơ – được cung cấp từ hoạt động của máy giặt

Năng lượng hóa học – được cung cấp từ các bột giặt.

Nếu 1 trong 3 dạng năng lượng này bị giảm (ví dụ như giảm nhiệt độ nước, lượng bột giặt hoặc lực tác động của máy giặt) thì 2 dạng năng lượng còn lại phải tăng lên để được được sự cân bằng cho hiệu quả giặt giũ tốt nhất.

Nhiệt độ nào là lý tưởng cho quá trình giặt giũ hiệu quả

Trước khi lựa chọn nhiệt đồ giặt máy phù hợp cho hiệu quả giặt giũ tốt nhất bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn trên nhãn mác quần áo trước khi giặt. (Xem thêm: Hướng dẫn cách đọc các nhãn mác trên quần áo)

Bạn cần kiểm tra quần áo có bị ra màu không, nếu trường hợp quần áo bạn bị ra màu bạn nên giặt riêng chúng với nước lạnh.

Kiểm tra độ bẩn của quần áo để chọn chế độ giặt phù hợp.

Tùy từng loại vải bạn cần chọn nhiệt độ nước phù hợp để không làm ảnh hưởng đến độ bền của quần áo.

Nhiệt độ nước trên máy giặt tối thiểu là 30oC, tối đa 90oC

30oC: Đây là nhiệt độ nước phù hợp cho máy giặt thấp nhất mà máy giặt có thể đạt được. Với việc duy trì quá trình giặt giũ ở nhiệt độ này, bạn có thể giảm thiểu được hóa đơn tiền điện hàng tháng của mình. Đối với những loại quần áo ra màu, quần áo vải co rút bạn nên chọn chế này để đảm bảo độ bền cho quần áo.

40oC: Đây là nhiệt độ phổ biến mà mọi người thường dùng. Nhiệt độ này thích hợp với những loại vải cotton, vải lanh, vải len tổng hợp và các loại vải sợi nói chung.

50oC: Nếu phải giặt các loại quần áo làm bằng vải nilon, cotton tổng hợp thì đây là nhiệt độ thích hợp nhất.

60oC: Đây là nhiệt độ mọi người thường dùng khi giặt drap trải giường, khăn tắm và quần áo trẻ em.

90oC: Đây là nhiệt độ cao nhất của các máy giặt, chủ yếu giặt bằng hơi nước, nhiệt độ này chỉ phù hợp với các loại vải lanh và vải cotton màu trắng, dễ bị bám bẩn.

Trên đây là một số những lưu ý giúp bạn lựa chọn nhiệt độ giặt máy phù hợp giúp quần áo luôn được giặt giũ sạch sẽ và đảm bảo độ bền cao.

Nguồn: Sưu tầm