1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 280 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Review Điện thoại

Đánh giá hiệu năng Oppo F7: Tối ưu riêng dành cho Liên Quân Mobile, cũng chẳng "ngán" gì PUBG hay Asphalt 8

Cập nhật: 23/04/2018

Con chip Helio P60 trên quy trình 12nm mới đã làm quá tốt nhiệm vụ của mình, đưa Oppo trở thành một trong những thiết bị có hiệu năng tốt nhất trong phân khúc tầm trung.

Trong mắt những tín đồ công nghệ, Oppo thường chỉ chú trọng vào những tính năng với camera, đặc biệt là camera selfie mà bỏ lại vấn đề hiệu năng thua xa các đối thủ tỏng tầm giá. Tuy nhiên, với chiếc Oppo F7 mới được ra mắt gần đây, đi kèm với con chip MediaTek Helio P60, có lẽ đã đến lúc ta nên ngừng chê Oppo về hiệu năng.
 


Một chút về thông số cấu hình của chiếc Oppo F7 này. Bên cạnh con chip Helio P60, máy còn được trang bị 4GB RAM, 6GB bộ nhớ trong và viên pin 3400mAh. Trong đó, chip Helio P60 là con chip dòng P mới nhất của MediaTek được sản xuất trên quy trình 12nm giúp tiết kiệm hiệu năng. Con chip 8 nhân này có tốc độ 2.0 GHz, trong đó gồm 4 nhân Cortex A53 và 4 nhân Cortex-A73, cùng nhân đồ họa MP3 Mali-G72 mới chạy ở tốc độ 800 MHz. Theo nhà sản xuất, P60 giúp tăng hiệu suất trong lúc chơi game lên đến 70% so với các dòng P-series trước đây.
Còn bây giờ, chúng tôi sẽ kiểm nghiệm thực tế sức mạnh của con chip này qua một số bài test hiệu năng cũng như chơi thử 3 tựa game đang rất "hot" hiện nay là PUBG Mobile, Liên Quân Mobile và Asphalt 8.
Trước tiên, ta cần điểm qua một vài thông tin điểm số qua các phần mềm chấm điểm chuyên dụng là AnTuTu Benchmark và Geekbench 4.
 

 


Điểm hiệu năng trên AnTuTu Benchmark của Oppo F7 cao "ngất ngưởng", đạt trên 138 nghìn điểm, vượt xa tất cả các đối thủ trong cùng tầm giá
 

 

 


Trong khhi đó, điểm Geekbench cũng cho 1315 điểm đơn nhân và 4715 điểm đa nhân. Máy luôn giữ mức nhiệt độ thấp khoảng 30 độ.
Các con số chấm điểm là vậy, nhưng trải nghiệm thực tế thế nào, chúng ta vẫn cần phải có trải nghiệm thực tế nhất để đưa ra đánh giá. Chúng tôi sử dụng phần mềm GameBench để đưa ra những đánh giá về lượng tiêu thụ CPU, RAM và số khung hình trên giây (FPS) trong suốt quá trình chơi 3 tựa game.
Liên Quân Mobile
Có lẽ đây là một "chuẩn" test game mới của các bạn trẻ hiện nay. Cũng bởi vậy mà Oppo đã rất biết cách chiều lòng các fan trẻ bằng một chế độ tối ưu riêng cho game. Chế độ này có tên "Tăng tốc Game" trong phần Cài đặt, tưởng như có thể tối ưu hóa cho mọi game nhưng trong trình quản lý ứng dụng lại chỉ có Liên Quân Mobile.
Chính vì thế mà game đã được đặt ở mức full setting nhưng vẫn không hề gây khó dễ cho chiếc Oppo F7. máy vẫn giữ mức khung hình ổn định khoảng 30 fps trong suốt trận đấu, kể cả khi có những giao tranh quyết liệt.
 

 

 


 

 

 


 
Tổng kết sau một trận chiến, CPU chỉ hoạt động 10%, tiêu thụ 512MB RAM, số khung hình trên giây đạt 31fps.
 

 

 


Thông số RAM, CPU, FPS và biểu đồ trong quá trình chơi Liên Quân.
 
 

 

 


Các thông số chi tiết hơn
 
Asphalt 8
Đây cũng từng là một tựa game chuyên được sử dụng để test game trước khi Liên Quân Mobile trở nên phổ biến như hiện nay. Tất nhiên, Oppo F7 vẫn hoàn thành tốt bài test kể cả ở mức setting cao nhất. Với tựa game này, tùy từng cấu hình máy mà game sẽ tự điều chỉnh cấu hình phù hợp. Oppo F7 đã được đặt sẵn cấu hình cao nhất và vẫn cho kết quả rất khá.
 

 

 


Tốc độ khung hình vẫn đạt khoảng 25fps dù ở mức cấu hình cao nhất
 
 

 

 


Đôi khi có giảm một chút khi ở những phân đoạn chuyển cảnh nhanh
 
 

 

 


Sau khi thiết lập mức đồ họa xuống Medium, chỉ số FPS tăng rõ rệt
Tổng kết lại, với mức cấu hình cao nhất khi chơi Asphalt 8, Oppo F7 vẫn chỉ tiêu tốn 7% CPU, 651MB RAM và chỉ số khung hình trên giây vẫn đạt 27fps.
 

 

 


Thông tin CPU, RAM và FPS khi chơi Asphalt 8
 
 

 

 


Các thông tin chi tiết hơn
 
PUBG Mobile
Chắc hẳn bài test sẽ không thể thiếu tựa game đồ họa mới được đưa lên Mobile này. Đây là một tựa game đòi hỏi những thiết bị phải có một cấu hình tương đối mới có thể "chiến" được. Với mức cấu hình mặc định, máy vẫn cho những hiệu ứng chuyển cảnh rất mượt mà, không hề có hiện tượng giật lag ngay cả khi đang nhảy dù hay những pha tranh đấu.
 

 

 


Khi bắt đầu chơi game, chỉ số khung hình chỉ đạt 19fps
 
 

 

 


Tuy nhiên sau đó đã lấy lại mức ổn định khoảng 26fps, ngay cả khi nhảy dù
 

 

 


Do thời gian load game khá lâu với chỉ số FPS thấp hơn, nên chỉ số FPS trung bình khi chơi PUBG chỉ đạt 18fps. Tuy vậy, chỉ số này cũng không được ổn định trong suốt quá trình chơi mà có sự dao động khá mạnh, có những khi đạt lên tới gần 40fps nhưng có khi lại chỉ ở mức dưới 20, hoặc dao động từ 20-30fps.
Sau một ván chơi, máy tiêu thụ hết 834MB RAM, 11% CPU.
 

 

 


Thông số chi tiết tiêu thụ khi chơi game PUBG Mobile
 

 

 


Các thông số chi tiết
Tổng kết
Với con chip Heilo P60 hoàn toàn mới, Oppo đã vượt ra khỏi cái "bóng" với hiệu năng kém của mình. Với số điểm benchmark rất cao, cùng trải nghiệm chơi game rất mượt mà với 3 tựa game đang rất "hot" hiện nay kể cả ở mức đồ họa cao nhất, Oppo F7 hẳn sẽ lấy lại được niềm tin từ phía những bạn trẻ với một thiết bị tầm trung có hiệu năng ấn tượng.