1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 280 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Review Điện thoại

Đây là những smartphone loa kép tốt nhất dành cho tín đồ mê giải trí

Cập nhật: 04/05/2018

Không được quan tâm nhiều như màn hình vô cực hay camera xóa phông nhưng loa kép trên smartphone cũng là một trong những tính năng giúp tăng đáng kể trải nghiệm người dùng, nhất là giải trí.

Cách đây vài năm, chỉ có một số nhà sản xuất quan tâm tới smartphone loa kép. Hai trong số này là Sony và HTC. Những chiếc điện thoại cao cấp của họ thường được khen ngợi vì cho ra chất lượng âm thanh rất tốt, tạo trải nghiệm ấn tượng hơn khi xem phim, nghe nhạc và chơi game vì có hai loa chiếu trực tiếp tới tai người dùng.
Hiện tại, ngay cả Apple hay Samsung cũng đã chạy theo xu hướng loa kép, và cũng chẳng còn lý do nào để các nhà sản xuất Android không tích hợp chúng vào sản phẩm của mình để cạnh tranh tốt hơn.
Nếu bạn đang tìm kiếm một cỗ máy giải trí hoàn thiện nhất từ trong ra ngoài, về cả hiệu suất, hình ảnh lẫn âm thanh thì dưới đây chính là những cái tên đáng cân nhắc nhất:


Samsung Galaxy S9|S9+
 


Dù không có cặp loa ngoài nằm ở mặt trước nhưng chất lượng âm thanh từ Galaxy S9 và S9+ vẫn được đánh giá cao. Máy thể hiện tốt cả ba dải trầm, trung và cao, mang lại cảm giác cân bằng nhất dù là đang nghe nhạc, xem phim hay chơi game đi nữa.


Apple iPhone X|8|8 Plus
 

 


Apple đã đưa loa ngoài kép lên iPhone 7 và 7 Plus từ năm 2016, và bộ ba iPhone mới vẫn được thừa hưởng tính năng này. Tất nhiên, chất lượng của chúng chỉ có thể tốt hơn với âm lượng lớn, chi tiết rõ ràng, không bị vỡ. So với cặp đôi Galaxy S9 của Samsung, bộ ba iPhone X, 8 và 8 Plus có phần thua kém một chút chỉ ở độ cân bằng giữa 3 dải âm.


Sony Xperia XZ2
 

 

 


Sony là một trong số nhà sản xuất hiếm hoi không chuyển sang kiểu thiết kế loa tách rời giữa âm cao và trầm. Cả hai loa trên và dưới của máy đều luôn cố gắng phát âm thành toàn dải để cho trải nghiệm cân bằng giữa hai kênh trái phải. Tuy nhiên, điểm trừ của cách này là âm thanh trở nên kém rõ ràng hơn, dễ bị vỡ hơn do giới hạn vật lý của màng loa.


HTC U11|U11+
 

 

 


HTC chắc chắn vẫn sẽ là “tượng đài” loa kép trong lòng người dùng kể từ khi cái tên BoomSound bắt đầu nổi lên. Chất lượng âm thanh từ cặp đôi flagship U11 vẫn cực kì tốt với âm trầm chắc nịch, âm cao chi tiết, rõ ràng hơn.


Huawei P20 và P20 Pro
 

 

 


Khi nhắc tới cặp đôi này, hẳn là người ta chỉ quan tâm tới hệ thống camera 40MP của chúng. Rất ít người biết rằng cả hai thiết bị đều được tích hợp loa ngoài kép với âm lượng và chất lượng không hề thua kém iPhone 8 Plus hay Galaxy S9, dù phần loa thoại được thiết kế nhỏ xíu.