1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 280 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Review Điện thoại

Smartphone Android cao cấp, tầm trung, giá rẻ, điện thoại nào phù hợp với bạn?

Cập nhật: 21/11/2017


Ở thời điểm hiện tại, có thể thấy người dùng càng ngày càng khó tiếp cận với các sản phẩm cao cấp hơn, một phần là vì mức giá đang được đẩy lên quá cao (thường có giá xấp xỉ 1000 USD) và vượt quá khả năng chi trả của nhiều người. Nếu như đang muốn tìm kiếm một smartphone phù hợp với mình thì những gợi ý sau có thể sẽ giúp ích cho bạn.

1. Những chiếc flagship cao cấp  


Đây thường là những dòng sản phẩm chủ lực của các hãng sản xuất. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, rất ít sản phẩm có thể "xứng đáng" với danh xưng này. Chúng ta có thể kể đến vài cái tên tiêu biểu ử đây như Galaxy Note 8, bộ đôi Galaxy S8/S8+,... với số điểm benchmark rất cao.  


Điểm cung là các thiết bị này đều có mức giá khoảng từ 800 đến gần 1000 USD. Không chỉ có hiệu năng khủng, các tiết bị này còn hữu nhiều điểm sáng khác như camera tốt, tính năng vượt trội, sạc không dây và thậm chí là có thể biến thành một chiếc máy tính khi được kết nối với màn hình.

Dưới đây là những gì các sản phẩm cao cấp có thể mang lại cho bạn:

- Cung cấp trải nghiệm đa nhiệm cực tốt.
- Camera chụp ảnh tốt, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng cùng các khả năng khác như chụp ảnh RAW, zoom quang học hặc ống kính góc rộng.
- Có thể nghe nhạc ở định dạng Hi-Rest hoặc kết nối Bluetooth 24 bit
- Có màn hình hỗ trợ công nghệ HDR
- Có bộ nhớ trong cao, thường là vào khoảng 64GB trở lên
- Cung cấp khả năng kháng nước
- Được cập nhật đầy đủ, ít nhất là 18 tháng
- Có trí thông minh nhân tạo Al

Nói tóm lại, những thiết bị thuộc phân khúc này có đầy đủ những những công nghệ mới và cao cấp nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu thấy những điều này là quá dư thừa, hoặc không có khả năng chi trả bạn đọc có thể chọn những thiết bị dưới đây. 


2. Sản phẩm cấu hình cao nhưng có giá tốt  


Các thiết bị thuộc phân khúc này sẽ có mức giá từ 10-16 triệu đồng và sẽ tập trung vào một tính năng nhất định như camera, nghe nhạc hoặc giải trí. Điển hình trong phân khúc này có thể kể đên những thiết bị bao gồm:

Galaxy Note FE: Hiệu năng tốt, camera tốt, khả năng kháng nước IP68, sạc không dây cùng thiết kế vô cùng "sexy"

Xperia XZ1: Camera tốt, thiết kế nam tính, cùng khả năng quay film 960fps độc đáo

Nokia 8: Cấu hình tốt với Snapdragon 835, Android gốc mượt mà, camera kép hỗ trợ chụp ảnh xóa phông

Xiaomi Mi 6: Hiệu năng tốt, đa nhiệm tốt với 6GB RAM, camera hỗ trợ zoom 2X và xóa phông

Có thể thấy, hầu hết những thiết bị thuộc phân khúc này đều là những chiếc "flagship giá tốt" hoặc là những sản phẩm cao cấp nhưng đã có người kế nhiệm. Tuy nhiên, những model trên vẫn đáp ứng rất tốt được các nhu cầu của người dùng thêm 1 đến 2 năm nữa.


3. Phân khúc tầm trung  


Những thiết bị trong phân khúc này thường có giá từ 6-10 triệu và cung cấp cho người dùng một trải nghiệm đủ dùng. Thêm vào đó, các thiết bị này cũng tập trung nhiều vào camera selfie hoặc cấu hình mạnh để đáp ứng các nhu cầu riêng của từng người. Chúng ta có thể kể đến một số cái tên tầm trung đang rất hot hiện nay như OPPO F5, Galaxy J7 Plus, OPPO F3, Galaxy J7 Pro, Xperia XA1 Plus,....

Các đặc điểm chính thường gặp trên các thiết bị này bao gồm:

- Cấu hình ở mức vừa phải
- Tập trung mạnh vào camera selfie hoặc camera sau
- Màn hình 1080p
- Không có sạc nhanh, kháng nước và bộ nhớ trong vừa phải (thường là 32GB)
- Thiết kế thường rất đẹp và bắt mắt

4. Phân khúc giá rẻ  


Các thiết bị trong phân khúc này thường có giá dưới 6 triệu và hầu như chỉ tập trung duy nhất vào một tính năng. Bạn sẽ không thể nào tìm thấy được bất cứ một công nghệ gì mới ở những thiết bị này tuy nhiên những thứ được trang bị như cấu hình ổn, camera khá hoặc thời lượng pin dài cũng đủ để phục vụ các nhu cầu cơ bản.

Trong phân khúc này, chúng ta có thể kể đến các thiết bị như OPPO F3 Lite, ZenFone 4 Max Pro, Xiaomi Redmi Note 4, Galaxy J7 Prime, Nokia 5, Nokia 3, Nokia 2,...

Theo techrum.vn