1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 280 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Review Điện thoại

Trên tay Huawei Nova 3e tên quốc tế là P20 Lite

Cập nhật: 05/04/2018

Màn hình tai thỏ, thiết kế nhìn hiện đại, cảm giác cầm nhẹ nhàng và màu sắc lung linh là những gì bạn cảm nhận được khi cầm trên tay
 Huawei Nova 3e, đặc biệt là phiên bản màu xanh. Qua vài ngày dùng thử mình thấy Huawei sử dụng hiệu quả phần tai thỏ lòi lên để hiển thị trạng thái cũng như là các thông báo của máy. Không còn cảm giác thanh trạng thái/thông báo quá nặng nhọc như các máy Android không có tai thỏ trước đây mình dùng. Tiếp tục nói về sự vận dụng tai thỏ trên Nova 3E.
Khi bạn vuốt từ trên xuống, bên trái hay bên phải gì thì nó cũng giống nhau. Nó sẽ dẫn bạn đến phần Quick Settings Menu bên trên và bên dưới là những thông báo. Nó chúng nó giống như bạn vuốt trên một chiếc Android bình thường.

Về nội dung hiển thị trên hai bên tai thỏ ở mọi màn hình thì chúng ta có bên phải là các biểu tượng trạng thái như đồng hồ, pin, biểu tượng loa, bluetooth... còn bên trái là báo sóng, wifi và có 3 biểu tượng cho thông báo. Nếu nhiều thông báo hơn thì nó sẽ ưu tiên hiện các thông báo mới nhất. Còn ít hơn 3 ứng dụng có thông báo thì sẽ hiện ít biểu tượng hơn. Các biểu tượng trên hai bên tai thỏ được làm đơn giản, nhỏ gọn và độ mờ tốt nên gần như bạn không cảm thấy bị gây chú ý bởi nó nhiều như các máy Android trước dây mình dùng. Trước đây nhiều lúc nguyên cái thanh trạng thái bên trên được lấp đầy các thông báo, các biểu tượng (ví dụ như NFC, Tắt âm thanh... ). Phần ở giữa hai bên tai thỏ chúng ta có loa thoại ở giữa, bên trái là cảm biến tiệm cận và bên phải loà camera trước. Trong đó loa thoại có kích thước như hạt đậu nhỏ nhìn khá là lạ mắt. Và cũng chỉ có 3 thành phần nên phần giữa này không lớn, giành nhiều không gian cho tai thỏ. Cạnh dưới và 3 nút cơ bản của Android:
Cạnh dưới của Nova 3e còn đó và 3 nút cơ bản của Android vẫn ở đó. Phần cạnh dưới màn hình buộc phải tồn tại để chứa phần kết nối giữa máy và màn hình cũng như các thành phần cổng kết nối, loa thoại, lỗi cắm tai nghe. Và 3 nút cơ bản của Android vẫn ở đó vì Android 8.0 thì nó vẫn là 3 nút cơ bản. Huawei có đưa ra giải pháp thay thế giống như nút Home ảo, nhưng mình tập mãi chưa quen được. Cảm giác cầm trên tay:
Nova 3e khi cầm trên tay cảm giác rất gọn gàng tuy máy có số đo kích thước khá lớn 5"84. Màn hình viền mỏng, tai thỏ cũng như tỉ lệ mà nhình 19:9 đã làm lên điều đó. Mình thích cầm những chiếc điện thoại mà kích thước nó nhỏ gọn như thế này. Nó gần tương đương kích thước của sòng Galaxy S hay iPhoneX.

Nhẹ cũng là cảm giác mà bạn sẽ thấy được ngay khi cầm Nova 3e. Theo thông số kỹ thuật thì trọng lượng của Nova 3e là 145 gram. Rất nhẹ nếu so với kích thước màn hình 5"8 và dung lượng pin bên trong là 3000mAh. Một số tình năng khác anh em có thể quan tâm về Nova 3e.
Khả năng nhận diện khuân mặt để mở khoá máy: Bạn có thể cho nó nhận dạng rồi sau đó khi nhấc máy lên nó sẽ nhận diện, nếu đúng là bạn nó sẽ mở mà không cần phải bấm gì hết. Nova 3e nhận dang khuân mặt bằng 1 chiếc camera trước và mình thấy nó không nhận ở môi trường tối. Ngoài ra thì chúng ta vẫn có cảm biến vân tay ở sau lưng máy. EMUI đơn giản, icon dễ hình dung, thích nhất là vuốt xuống nó dẫn đến trường tìm kiếm với bàn phím sẵn sàng. Tính năng đơn giản này giúp ích chúng ta rất nhiều trong quá trình sử dụng điện thoại. Tìm nhanh ai đó, app nào đó hay bất cứ gì trong máy. Khả năng chụp chân dung xoá phông dựa vào camera bokeh. Anh em lưu ý khi chụp tính năng này thì anh em cần đứng cách người được chụp từ 0,5m đến 2,5m và hiện tại thì mình thấy đứng đối diện ai đó nó mới chụp được chế độ này. Phông đc xoá rất mạnh và da được xử lý lại nhiều.

Nhẹ nhàng, đơn giản và hiện đại trong thiết kế. Cầm trên tay cũng rất nhẹ nhàng. Khoảng 145g so với gần 180g của iPhoneX trong khi kích thước gần tương đương.

Bạn có thể dùng khuân mặt hoặc vân tay sau lưng để mở máy. Nếu không nhận ra bạn thì nó sẽ nói bạn dùng vân tay.

Cạnh dưới vẫn còn dày, 3 nút cơ bản của Android vẫn còn đó. Huawei có đưa ra giải pháp để thay thế 3 nút này giúp cho màn hình rộng hơn, trải nghiệm ngon hơn.

Các giải pháp thay thế cho 3 nút cơ bản của Android. Theo mình thì nó khó xài hơn so với các thao tác vuốt nhiều.

Quick Settings Menu và thông báo. Bạn vuống xuống từ bên trái hay phải thì nó đều dẫn đến trang này. Chắc phải đến hệ điều hành Android tiếp theo thì chúng ta mới có sự phân biệt rõ ràng hơn khi trải nghiệm tai thỏ.

Nội dung hiển thị khi đọc trên trình duyệt. Phần tai thỏ trước đây thường chỉ là mảng đen giờ là nơi chứa thanh trạng thái và thông báo.

Mặt lưng của Nova 3e khá đặc biệt với khả năng thay đổ màu khá ấn tượng theo góc nhìn. Mình cầm trên tay bản màu xanh và tính năng này rất thích. Màu đen thì không biết có cái này không.

Tính năng sử dụng một tay