1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 150 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Review Tủ lạnh

Công nghệ kháng khuẩn trên tủ lạnh Sanyo

Cập nhật: 27/10/2015

Khi nói về công nghệ kháng khuẩn của tủ lạnh Sanyo, bạn không thể không nhắc đến Nano Fresh Ag+ và UV LED diệt khuẩn tối đa. Như vậy, với những tính năng ưu việt từ hai công nghệ kháng khuẩn mang lại, tủ lạnh Sanyo thật sự đáng để bạn quan tâm.

Sự cải tiến từ các hãng tủ lạnh đã khiến cho các công nghệ mới không ngừng được phát triển. Trong đó, có thể kể đến hai công nghệ kháng khuẩn tiên tiến trên tủ lạnh Sanyo hiện nay.

Nano Fresh Ag+

Công nghệ kháng khuẩn Nano Fresh Ag+ ứng dụng công nghệ nano cho phép phân tách các phân tử bạc Ag+ ra các kích thước siêu nhỏ với mục đích làm tăng diện tích tiếp xúc bề mặt của bạc trong môi trường, tăng cường hiệu quả kháng khuẩn, khử mùi trong môi trường đó.

 

Diệt sạch vi khuẩn gây mùi

Về bản chất, bạc đã có tính kháng khuẩn vô cùng cao, đó là lý do người ta dùng đũa bạc, chén bạc để phòng ngừa bị ngộ độc trong ăn uống. Khi bạc tiếp xúc với các vi sinh vật, các ion dương (+) của bạc sẽ hút mạnh các ion âm (-) của màng tế bào vi sinh và phá vỡ chúng, từ đó loại bỏ khả năng sinh trưởng của chúng trong môi trường. Tuy nhiên, sự hạn chế của khả năng tiếp xúc bề mặt của bạc đã khiến cho chúng không thể tiêu diệt vi khuẩn trên một bề mặt diện tích lớn, cho đến khi công nghệ Nano ra đời.

Phân tán bạc trên phạm vi rộng nhờ công nghệ Nano

Công nghệ Nano như đã đề cập, có tác dụng phân tách các phân tử bạc ra kích thước vô cùng nhỏ và phân tán chúng trong môi trường nhiều hơn, rộng hơn. Từ đó, các Nano bạc này sẽ tiếp xúc với toàn bộ các vị trí trong tủ lạnh, phá hủy cấu trúc của tế bào vi sinh, ngăn cho chúng không thể phát triển được. Kết quả là, tủ lạnh không có hiện tượng bị nấm mốc hay vi khuẩn gây mùi như trước.

UV LED diệt khuẩn tối đa.

Bên trong ngăn mát tủ lạnh thường chứa nhiều thực phẩm, ở ngăn này nhiệt độ luôn luôn cao hơn ngăn đông, do đó tạo điều kiện khá tốt cho vi khuẩn sinh sôi. Nhằm tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, các nhà khoa học của Sanyo đã ứng dụng vào bên trong ngăn mát hệ thống đèn UV LED (đèn tia cực tím) giúp diệt khuẩn tối đa. Theo các nghiên cứu, tia cực tím có khả năng làm thay đổi cấu trúc DNA của vi khuẩn, làm chúng mất khả năng sinh sản và dần bị tiêu diệt. Qua đó, khi tủ lạnh trang bị hệ thống đèn UV LED, hệ thống này cho phép diệt khuẩn hiệu quả, giúp rau quả luôn tươi ngon mà lại sạch vi khuẩn. Hiện nay, Tủ lạnh Sanyo SR-U25MN đang là một model giá rẻ sở hữu công nghệ diệt khuẩn tối ưu này.

Ultra Plasma

Ultra Plasma là một thiết bị được lắp đặt bên trong tủ lạnh Sanyo, ngay tại đường đi của luồng khí trong tủ, nhằm lọc sạch và diệt các vi khuẩn tồn tại trong tủ.

 

Thiết bị Ultra Plasma lọc không khí

Công nghệ này ra đời nhằm hạn chế ở mức tối đa các độc tố xuất hiện trong thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh Sanyo, giữ cho thực phẩm ở trạng thái cất trữ tươi ngon, nguyên vị tự nhiên, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Luồng khí lạnh từ máy nén đi trực tiếp vào tủ lạnh hiển nhiên ngoài tác dụng làm mát sẽ không mang lại hiệu quả diệt khuẩn hay khử mùi. Thiết bị Ultra Plasma được trang bị ngay tại đường đi của luồng khí sẽ giúp không khí khi đi qua thiết bị này bị ion hóa, khí sau khi bị ion hóa sẽ tạo ra các ion âm và dương ở trạng thái không cân bằng, từ đó sẽ bị hút vào các tế vào vi sinh vật, phá vỡ cấu trúc của chúng và ngăn không cho chúng phát triển, gây mùi.

 

Lọc sạch vi khuẩn gây mùi hiệu quả

Sự đặc biệt đến từ công nghệ Ultra Plasma là chúng có khả năng phân giải dư lượng Nitrat và một phân dư lượng thuốc trừ bảo vệ thực vật trên thực phẩm dự trữ, giúp chúng sạch hơn để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng tốt hơn.

Nguồn goctieudung.com