1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 132 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Review Tủ lạnh

Tủ lạnh sáng bóng không tì vết chỉ với 6 bước đơn giản

Cập nhật: 08/05/2018

Vệ sinh đồ đạc nói chung và vệ sinh tủ lạnh trong gia đình nói riêng là một hoạt động không thể bỏ qua. Một chiếc tủ lạnh luôn luôn sạch sẽ mang lại cho gia đình của bạn những thực phẩm tươi ngon nhất.

Để đảm bảo cho sức khỏe của mình và tăng độ bền đẹp của thiết bị, bạn hãy thường xuyên lưu tâm đến cách lau chùi tủ lạnh đúng chuẩn nhất nhé.

Tủ lạnh là thiết bị hoạt động nhiều nhất trong các thiết bị điện, phục vụ cho việc bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon cho bữa ăn của gia đình bạn. Để đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt và luôn sạch sẽ, theo như khuyến cáo từ nhà sản xuất thì chúng ta nên vệ sinh bảo trì tủ lạnh định kỳ khoảng từ 3 – 4 tháng/ lần.

Bước 1: Gỡ dây nguồn điện ra khỏi ổ cắm

Trước khi vệ sinh tủ lạnh, nên ngắt nguồn điện đi. Vệ sinh bên trong tủ lạnh đồng nghĩa với việc bạn phải mở tủ lạnh suốt trong thời gian đó, vì thế việc ngắt nguồn điện không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn giữ an toàn cho chính bạn và gia đình.

Bước 2: Vệ sinh phía dưới của tủ lạnh

Nhiều chị em hay bỏ qua bước này lắm. Đã vệ sinh thì vệ sinh cho hết đúng không nào. Hãy sử dụng chổi hoặc cây phất trần để luồn xuống phía dưới tủ quét sạch bụi, sau đó dùng cây lau nhà để lau sạch các vết ố do đọng nước lâu ngày.

Bước 3:Phân loại thực phẩm

Sau khi đã ngắt nguồn điện, chị em hãy bỏ toàn bộ thực phẩm đang trữ trong tủ lạnh ra ngoài và phân loại cẩn thận các loại thực phẩm cũ mới, tươi sống, rau củ quả,…Những thực phẩm đã để quá lâu hoặc hết hạn sử dụng, chị em cần vứt bỏ ngay lập tức.Tránh tình trạng để bị vương mùi trong tủ lạnh và làm hư hết những thực phẩm còn lại. Đối với thức ăn còn thừa cần cho vào hộp kín đậy nắp cẩn thận, tránh để mùi thức ăn thoát ra tủ lạnh.

Bước 4: Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Đây có lẽ là công việc tốn nhiều thời gian nhất và “khó nhằn” nhất khi vệ sinh tủ lạnh. Sau khi thực phẩm đã được bỏ hết ra ngoài, bạn đồng thời tháo luôn các ngăn tủ, kể cả ngăn đựng nước hay đá ra ngoài. Đem các ngăn tủ đi rửa thật sạch rồi phơi cho ráo hết nước.ên trong tủ lạnh là nơi bị vương mùi nhiều nhất. Dùng bột baking soda pha với một chút nước ấm và nước rửa chén. Sau đó dùng khăn lau hết những vết dơ. Nhớ chú ý những cái góc kẹt, còn nếu những khe nào quá nhỏ không thể lau thì phải lấy bàn chải chà kỹ càng. Cuối cùng nhớ lấy vải khô để lau lại nha.

Có một cách khác nữa là lấy bột cà phê trộn thêm với baking soda để vệ sinh. Nhưng cần lưu ý là cách làm này sẽ để lại mùi cà phê . Những ai không thích cà phê nên cân nhắc trước khi sử dụng cách này nha.

Bước 5: Lắp ngăn tủ đúng vị trí

Lắp lại các ngăn tủ vào đúng vị trí bạn vừa tháo rời ra một cách cẩn thận, tránh lắp sai. Có thể đặt một hộp nhỏ bột baking soda hay bã cà phê đã mở nắp vào trong tủ, hoặc một ít vỏ cam, quýt, chanh,…để khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả và tránh vi khuẩn.

Bước 6: Lau chùi mặt ngoài của tủ lạnh

Đối với việc vệ sinh “bộ mặt” của tủ lạnh, thông thường chỉ cần sử dụng giấm trắng và khăn mềm lau nếu như không có quá nhiều vết bẩn. Nếu gia đình nào sử dụng tủ lạnh tráng men thì dùng nước tẩy chuyên dụng để lau chùi, sau đó lấy khăn giấy lau lại.

Đừng quên lau phần tay cầm của tủ lạnh nhé, đó chính là nơi “hoành hành” của nhiều loại vi khuẩn nhất đấy. Sau khi tủ lạnh đã sạch sẽ và khô ráo, hãy cắm điện trở lại và để tủ lạnh hoạt động trong khoảng 30 phút trước khi cho thực phẩm vào.


Nguồn: Xaluan