1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Samsung Galaxy Note 7

Cận cảnh tính năng quét võng mạc trên Galaxy Note 7

Cập nhật: 16/07/2016

Chưa chính thức ra mắt nhưng tính năng được chờ đợi là quét võng mạc trên phablet Galaxy Note 7 đã được Samsung hé lộ.

Những hình ảnh rò rỉ mới nhất về phablet Galaxy Note 7 đã cho thấy khái niệm ban đầu về cách thức hoạt động của cảm biến quét võng mạc trên thiết bị này. Ảnh chụp cho thấy Galaxy Note 7 được trang bị một đèn hồng ngoại đặt ở phía trên bên trái để (tự động) hỗ trợ quét võng mạc trong bối cảnh thiếu sáng, tương tự như trên Lumia 950/950 XL của Microsoft.


Giao diện cài đặt cũng rất đơn giản, có 2 lựa chọn là vẽ kí tự hoặc quét võng mạc để mở khóa, chúng được đặt song song trên/dưới với nhau. Ngoài ra, nếu không thích vẽ hình có thể đặt mật khẩu bằng chữ và số.

Để thiết lập tính năng bảo mật bằng mắt, cần giơ máy lên hướng camera về phía khuôn mặt mình và giữ khoảng cách khoảng 25-35cm đồng thời nhìn thẳng vào 2 vòng tròn hiển thị trên màn hình. Nếu thao tác đúng yêu cầu, cảm biến sẽ nhanh chóng quét để ghi lại đặc điểm nhận dạng võng mạc của chủ máy và sử dụng nó như chìa khóa đối chiếu trong các lần đăng nhập sau đó. Theo blogger Eldar Murtazin (Nga) thì hệ thống quét võng mạc này chỉ cần ít hơn 1 giây để mở khóa và máy vẫn cho phép unlock bằng vân tay, nếu muốn.

 


Mặc dù tính năng này không còn mới nhưng hy vọng Samsung sẽ sử dụng nó hiệu quả và kết hợp nó với nhiều ứng dụng hơn là chỉ mang tính chất "khoe" như trên bộ đôi Lumia của Microsoft.

 

Theo tinmoi.vn