1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Samsung Galaxy Note 7

Galaxy Note 7 không bị xước, vết xước là mảnh vỡ của mũi dao?

Cập nhật: 22/08/2016

So với các siêu phẩm khác của Samsung, màn hình của Note 7 được đánh giá cao hơn hẳn về độ bền nhờ sở hữu lớp kính bảo vệ Gozilla Glass 5 mới nhất. Lớp kính mới này được nhà sản xuất Corning quảng cáo có thể chống lại tác động của các vật có độ cứng 5 hoặc 6 trên thang đọ cứng Mohs. Tuy nhiên điều bất ngờ là trong một thí nghiệm vừa được đăng tải trên Youtube, màn hình của Galaxy Note 7 đã xước ngay từ khi mới thử nghiệm ở mức 3 trong thang độ cứng. Điều này đã khiến nhiều người giật mình và đặt dấu hỏi về độ bền của Galaxy Note 7.

Khi mà thông tin về thí nghiệm này liên tục được lan truyền với tốc độ chóng mặt, nhà sản xuất kính Gozilla Glass 5 là Corning mới đây đã phải lên tiếng đưa ra những nhận định chính thức đầu tiên. Theo đó, phía Corning tỏ ra nghi ngờ với độ chính xác và khách quan của thí nghiệm. Hãng này cũng khẳng định rằng một vật chất có độ cứng mức 3 trong thang độ cứng Mohs không thể làm xước Galaxy Note 7 với một lực nhấn thông thường.

Video thử nghiệm độ cứng màn hình Galaxy Note 7

Trước những thắc mắc về kết quả thí nghiệm, đại diện Corning cho rằng thực chất những vết trầy mà người dùng nhìn thấy trên Note 7 không phải là vết xước. “Khi sử dụng một vật mềm cào lên vật cứng hơn thì vật mềm sẽ bị phá huỷ trước. Do đó những vết trầy kia chính là những vụn kim loại của những vật đã chà lên mặt kính Galaxy Note 7”, đại diện của Corning đưa ra lời giải thích.

Tuy nhiên, Corning lại không thể lý giải về việc làm sao để lau đi những vệt kim loại bám lên màn hình của chiếc điện thoại này.

Nguồn: techz.vn