1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Samsung Galaxy Note 7

Màn hình HDR trên Samsung Galaxy Note 7 có gì khác biệt?

Cập nhật: 08/08/2016

Công nghệ màn hình HDR hiện đang là một xu hướng trên những chiếc TV đời mới hiện nay. Với công nghệ này, chúng ta sẽ có một dải màu rộng hơn, tái tạo màu sắc trung thực hơn, cho một chất lượng hình ảnh có thể nói là tuyệt vời nhất hiện nay. Và bây giờ, công nghệ này đã xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc Samsung Galaxy Note 7, điều đó có ý nghĩa gì với flagship của Samsung nói riêng và công nghệ màn hình trên smartphone nói chung?

Hôm qua, phablet siêu phẩm Note 7 của Samsung đã được trình làng với hàng loạtcông nghệ, cải tiến mới. Đặc biệt, màn hình của Note 7 được trang bị công nghệ Mobile HDR, đây là lần đầu tiên trong lịch sử một chiếc smartphone được trang bị công nghệ này. Vậy Mobile HDR là gì? Có điểm gì nổi trội so với những công nghệ cũ? Liệu nó có đem lại trải nghiệm tốt hơn hẳn so với các loại màn hình trước đây hay không?

MÀN HÌNH TRANG BỊ HDR CÓ GÌ KHÁC BIỆT ?
Việc trang bị công nghệ HDR lên một thiết bị đòi hỏi màn hình của thiết bị đó phải có một dải màu rộng hơn so với các màn hình thông thường. Điều này có nghĩa màn hình sẽ có độ sáng rất cao, màu đen thì sẽ rất sâu còn màu trắng thì sẽ rất sáng. Trên những TV được trang bị HDR của Samsung với tấm nền SUHD có độ sáng rất lớn, lên tới 1000 nit.

Sự khác biệt giữa 4K thường và 4K HDR. Ảnh: Internet

HDR thường thể hiện rõ nhất trên các thiết bị có sử dụng màn hình 4K. Với độ phân giải và công nghệ này, màn hình của bạn sẽ có dải màu 10 bit cực rộng, thể hiện được tới 1 tỷ màu, vượt xa con số 16 triệu màu trên các màn hình LCD thông thường với dải màu 8 bit.

Với tấm nền Super AMOLED trên Note 7, độ sáng cao nhất của màn hình ở mức 800 nit, đây là một con số khá ấn tượng với tấm nền OLED trên thiết bị di động. Bên cạnh đó, dù màn hình của máy chỉ ở độ phân giải 2K nên việc thể hiện các màu sắc sẽ không được như các màn hình 4K, tuy nhiên chắc chắn máy vẫn sẽ có một dải màu rộng hơn rất nhiều so với các thiết bị hiện nay.


Màn hình 2K HDR trên Note 7. Ảnh: Internet

Ngoài ra theo như một số tin đồn, cuối năm nay có thể SONY sẽ ra mắt một chiếc smartphone mới, có sử dụng màn hình 4K HDR, hứa hẹn chất lượng hiển thị tương đương một TV 4K HDR cao cấp hiện nay.


TRẢI NGHIỆM MÀN HÌNH HDR SẼ THẾ NÀO?
Việc có một màn hình HDR không có nghĩa là tất cả các nội dung của bạn sẽ được chuyển sang HDR khi sử dụng. Các bộ phim, hình ảnh cần được xuất ra với chuẩn HDR mới có thể đem lại những trải nghiệm thực tế trên các màn hình này.


Hiện tại nội dung HDR đang rất hạn chế, chỉ có một số ít nhà cùng cấp như Amazon hay Netflix đang có hỗ trợ stream các nội dung HDR với số lượng ít ỏi. Tuy nhiên hiện tại việc phát triển các nội dung này đang phát triển rất nhanh, do đó trong tương lai không xa, việc HDR và các nội dung HDR phổ biến sẽ là lẽ đương nhiên.

 

Theo techz.vn