1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Samsung Galaxy Note 7

Samsung loại bỏ App drawer, Touchwiz sẽ xuất hiện trên Galaxy Note 7

Cập nhật: 15/06/2016

Trình khởi chạy Touchwiz phiên bản mới sắp có mặt trên Galaxy Note 7 khả năng sẽ loại bỏ app drawer, thay đổi biểu tượng ứng dụng và giao diện tính năng.

Tại thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc, Samsung đang thử nghiệm giao diện người dùng mới cho trình khởi chạy TouchWiz. Kiểu thiết kế mới sẽ có sẵn trong vài quốc gia với tên gọi “New Note UX” cho Samsung Galaxy Note 5 thông qua dự án Galaxy Beta Program.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

Sau thành công của Galaxy Note 5 tại những thị trường vừa nêu trên, những thay đổi mới được cho sẽ áp dụng cho các thiết bị di động ra mắt từ tháng 8 gần đây của Samsung. Cụ thể, các biểu tượng (icon) đều được thay đổi hình dạng với kiểu thiết kế hình vuông tròn. Việc thay đổi được tìm thấy tại trình đơn cài đặt (Settings) và trong phần màn hình lưu trữ (Storage).


 
Một thay đổi lớn, TouchWiz sẽ loại bỏ app drawer, điều này có khả năng tương tự như trình khởi chạy của hệ điều hành Android N giống thông tin rò rỉ trước đây. Thay vì sử dụng app drawer, biểu tượng (icon) ứng dụng sẽ hiển thị trực tiếp ra màn hình chính tương tự như một số trình khởi chạy của điện thoại thương hiệu Trung Quốc. Việc Samsung có kế hoạch thêm tùy chọn cho phép người dùng bổ sung lại tiện ích app drawer hay không? Có lẽ, câu trả lời chính xác phải chờ đến khi Galaxy Note 7 chính thức ra mắt.


Một số báo cáo cho rằng ở khu vực Châu á, kiểu thiết kế giao diện người dùng mới sẽ triển khai lần đầu tiên tại nơi đây, phần lớn người dùng tại nơi đây không thích có tiện ích app drawer trên điện thoại của họ. Đây chỉ là một tin đồn cho rằng Samsung đang thay đổi thiết kế giao diện người dùng mới trên chiếc Galaxy Note 7 sắp ra mắt trong thời gian tới. Chúng ta vẫn chưa biết chính xác kiểu thiết kế mới sẽ áp dụng theo quy mô toàn cầu hay chỉ dừng lại ở vài quốc gia khác trong khu vực Châu Á.

Nguồn techz.vn