1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Samsung Galaxy Note 7

Trải nghiệm cảm biến quét mống mắt trên Note 7 là khá nhanh, nhưng có chưa nhiều app hỗ trợ

Cập nhật: 03/08/2016


Như các bạn đã biết, chiếc Galaxy Note 7 vừa được Samsung giới thiệu được hãng trang bị một tính năng hoàn toàn mới đó là mở khóa bằng cảm biến quét mống mắt (Iris Scanner), vậy cảm biến này hoạt động ra sao?

Đây là lần đầu tiên Samsung trang bị tính năng này trên smartphone của họ mặc dù trước đó cảm biến mống mắt đã ít nhiều được mọi người biết tới trên các thiết bị như Alcatel Idol 3, ZTE Grand S3 hay Lumia 950/950XL.

Cảm biết trên Note 7 hoạt động khá đơn giản bằng cách sử dụng sự kết hợp giữa một camera đặc biệt cùng tia hồng ngoại nằm ở viền benzel phía trên đỉnh máy, do đó thiết bị sẽ đọc được mống mắt của người dùng một cách chính xác. 

Điều đặc biệt là cho dù bạn có dùng mắt kính thì cảm biến vẫn hoạt động rất tốt, nhưng tất nhiên là trong điều kiện ánh sáng đầy đủ để camera có thể thấy rõ được mắt của bạn.


Tất nhiên, bạn cũng có thể dùng cảm biến quét vân tay được đặt ở nút Home để có thể mở máy nhanh hơn. Thực tế thì cảm biến mống mắt cũng chưa được áp dụng trên nhiều phần mềm (đặc biệt là những app do bên thứ 3 phát triển có hỗ trợ quét vân tay), thời điểm hiện tại bạn có thể dùng để mở khóa điện thoại, truy cập ứng dụng Samsung có chức năng bảo mật và xác thực KNOX.

Mặc dù không mới nhưng rõ ràng vẫn là một tính năng tuyệt vời, đặc biệt là bạn sẽ yên tâm hơn về vấn đề bảo mật trên thiết bị. Trải nghiệm ban đầu với máy thật cho thấy tốc độ quét khá nhanh, tầm 1 giây là đã mở khóa xong.

 

Theo techrum.vn