1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy Note 8

Giải mã việc Samsung đẩy giá Galaxy Note 8 lên gần 1000 USD

Cập nhật: 29/08/2017

Samsung Galaxy Note 8 đắt vọt lên so với các thiết bị tiền nhiệm không khỏi khiến giới thạo công nghệ đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề giá bán của siêu phẩm này.

Siêu phẩm mới Samsung Galaxy Note 8 có giá khởi điểm từ 930 USD (tương đương 21,1 triệu VNĐ). Trong thực tế không có mấy dòng điện thoại chủ lực lại có giá bán khởi điểm từ 900 USD trên thị trường hiện nay. Điều đó không khỏi làm dấy lên trong giới công nghệ về một câu hỏi truy tìm động lực nào của thị trường đã đẩy giá bán mẫu điện thoại mới của nhà sản xuất Samsung lên cao như thế.

Samsung Galaxy Note 8.

Liệu có phải do thị trường điện thoại thông minh đang bão hòa nên các nhà cung cấp điện thoại cần đẩy giá mức cao hơn để có thể lãi được nhiều hơn cho mỗi đơn vị sản phẩm được bán ra? Có phải Samsung chỉ áp dụng mức giá gần 1000 USD cho mẫu điện thoại Note 8 này hay không?
Để lí giải những băn khoăn như trên, các chuyên gia công nghệ đã có bài phân tích trên tờ The Verge đưa ra các giả định thuyết phục về việc xác lập mức giá mới nhất của Samsung Galaxy Note 8 như sau:
Điểm cần lưu ý trước tiên rằng, Samsung không đột ngột nhảy vọt từ mức giá 700 USD lên tới ngoài 900 USD. Năm ngoái mẫu dế thông minh xấu số Galaxy Note 7 cũng có giá khởi điểm trên 800 USD và năm nay Galaxy S8+ cũng có mức giá khởi điểm cao tương tự. Những mức giá cao liên tục diễn ra hơn những gì mà chúng ta thường quên biết tới, và bây giờ nó còn cao hơn cả những mẫu điện thoại tiền nhiệm có mức giá chát như Moto Z2 Play. Lịch sử gần đây còn chứng minh dù giá bán cao hơn nhưng vẫn có khách hàng. Ví dụ cụ thể như sự thành công về doanh số của Galaxy S8 và Galaxy S8+. Chắc chắn điều đó đã được Samsung đặt giao ước vào Note 8.
 
 

Camera kép có chống rung quang học đỉnh cao.

Tiếp theo cần phải thấy là Samsung chưa thực sự bán Galaxy S8 và S8+ với mức giá đầy đủ một cách thường xuyên. Các hợp đồng mua thường xuyên và các đợt giảm giá đã được áp dụng cho mẫu điện thoại cao cấp như Galaxy S8 của Samsung.
Điển hình như các khách hàng ở Mỹ có thể sở hữu mẫu điện thoại này với mức giảm tới 200 USD. Điều này có thể áp dụng tương tự với sản phẩm mới Galaxy Note 8, khi được đưa ra các lời mời chào đặt hàng trước ngọt ngào bởi các nhà phân phối từ Samsung, Sprint và vô số cửa hàng bán lẻ khác. Chính vì thế mà vẫn tạo ra sự phấn khích của khách hàng với Note 8. Cho nên trong thực tế bạn cũng sẽ không bao giờ thực sự phải trả một mức giá cao gây sốc để có được ấn phẩm này.

Nhiều màu tùy chọn.

Điều quan trọng hơn và ít thỏa hiệp hơn đó chính là yếu tố nhà phân phối tác động tới việc xác định mức giá của Note 8. Tất cả các nhà phân phối điện thoại của Mỹ sẽ có chiến lược cắt giảm và thay đổi giá bán sản phẩm để phù hợp với các hợp đồng nội bộ cũng như là chính sách giá cả.
Sự khác biệt giữa một điện thoại với mức giá 800 USD và một chiếc 930 USD là rõ ràng. Khi nâng lên cao thì chính sách bán trả góp với các khoản trả kéo dài trong 24 tháng với mỗi tháng chỉ dưới 10 USD cũng được ưa thích hơn. Việc trả rải rác như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy ổn hơn ngay cả khi con số cuối cùng có tăng lên một chút. Chưa thể kết luận đây có phải là một cách tiếp cận thông minh của nhà phân phối hay không, nhưng dường như cách làm đó đang góp phần vào xu hướng tăng giá của các điện thoại di động.

Đi kèm với bút cảm biến S Pen.

S Pen stylus, một phụ kiện đi kèm Note 8 thực sự tạo ra sự khác biệt. Chính bút cảm biến S Pen là một thiết bị tiên phong trong việc thúc đẩy các điện thoại với màn hình lớn xâm nhập ồ ạt thị trường và trở thành một sản phẩm không khác gì máy tính xách tay cho rất nhiều người.
Màn hình Note 8 không phải quá lớn hơn so với Galaxy S8+, và camera kép của Note 8 còn phải chờ thời gian để chứng minh giá trị của mình, nhưng Samsung hoàn toàn có lý khi tích hợp các gene di truyền của dòng Note vào trong sản phẩm mới của mình để tự tin đem lại khả năng chú thích nhanh và tự nhiên. Hầu hết người quen sử dụng S Pen của Samsung sẽ ghi chú mà không cần phải chuyển màn hình điện thoại mà mình đang thích. Samsung rõ ràng tin tưởng vào bút cảm biến của mình và xem đây như một “con át” độc đáo trong bán hàng.
Lý do nữa có thể khiến Note 8 được đẩy giá lên cao đó chính là khả năng tranh giành cả quyền hạn của các mẫu laptop và máy tính cá nhân để ban. Samsung đã đem lại cơ hội cho Note 8 thể hiện các năng lực như vậy bằng việc trang bị đi kèm giá đỡ DeX của mình. Trong ngày trình diện, Galaxy Note 8 đã trổ tài thực hiện vai trò như một phòng họp trực tuyến, được đặt lên bàn với giá đỡ DeX cho phép người dùng chia sẻ ảnh của mình với người khác và còn có thể thực hiện các thao tác chỉnh ảnh một cách cơ bản. Ý tưởng về việc điện thoại thay thế hoàn toàn laptop có lẽ vẫn chưa thành hiện thực với một số người này nhưng với một số người khác thì điều đó đang trở nên gia tăng.

Màn hình OLED.

Duy trì mức giá cao của Note 8 như Samsung đã làm với những thiết bị trước đó còn xuất phát từ chính việc tích hợp nhiều tính năng, và khả năng hơn trong sản phẩm mới của nhà sản xuất này. Điểm chú ý đó chính là màn hình OLED có độ phân giải cao mà Samsung thiết kế cho Note 8. Đây là một đổi mới chủ đạo mà không có bất cứ ai theo kịp. Cho tới nay LG và Apple cũng mới chỉ lên kế hoạch sẽ trang bị loại màn hình này cho điện thoại mới của mình được công bố vào tháng 9 tới. Samsung cũng đặt bộ chống rung quang học cho hình ảnh trên cả hai camera trước và sau. Cao cấp và nhiều công nghệ hơn, dĩ nhiên đồng nghĩa với giá phải trả cao hơn.
Cuối cùng, nếu so sánh giản đơn giữa Galaxy Note 8 với các điện thoại thông minh Android khác thì sẽ dễ dàng hạ giá sản phẩm của Samsung. Thế nhưng nhờ thương hiệu nức tiếng của mình mà Samsung không cần quan tâm tới điều đó. Trong thực tế Samsung là người yêu thích nhà cung cấp Android hơn bất cứ ai. Thậm chí Samsung cũng không quan tâm tới thời điểm tung ra điện thoại của mình.
Bắt đầu lên kệ vào tháng 9, Samsung Galaxy Note 8 đồng nghĩa với việc chạm trán luôn với các đối thủ khác từ LG và Apple. Việc đẩy giá cao lên hơn 900 USD cũng đem lại suy nghĩ rằng có phải điện thoại lá cờ đầu nào cũng đạt được mức giá đó đâu. Có thể bằng cách này Samsung đã hằn vào tâm trí người tiêu dùng rằng sản phẩm của mình chạy Android nhưng vẫn cao cấp chẳng kém gì bất cứ hệ điều hành nào.

 

Theo 24h.com