Samsung Galaxy Note 8

Note 8, iPhone X thống trị thị trường smartphone cao cấp VN

Cập nhật: 24/11/2017

Galaxy Note 8 đang là smartphone chính hãng bán chạy nhất Việt Nam, khi mà iPhone X mới chỉ xuất hiện trên thị trường xách tay.


Ngoại trừ iPhone X chính hãng mới về nước, thị trường di động cao cấp gần như đã khóa sổ trong năm nay, với sự vượt trội của Samsung Galaxy Note 8 và các sản phẩm của Apple.

3 smartphone bán chạy nhất trên thị trường thời điểm này vẫn là những cái tên quen thuộc, gồm Galaxy Note 8, iPhone X và iPhone 8. “Xét theo model riêng lẻ, Galaxy Note 8 đang là smartphone cao cấp bán tốt nhất thị trường, còn nếu gộp cả iPhone 8 và iPhone X thì tổng doanh số sản phẩm của Apple cao hơn”, anh Lạc Huy cho biết.
 

Note 8 và iPhone X thống trị thị trường di động cao cấp tại Việt Nam. Đây cũng là 2 di động đắt nhất.


Mặc dù ra mắt đã 2 tháng, Galaxy Note 8 vẫn tạo ra sức hút lớn trong phân khúc cao cấp, khi sở hữu một loạt tính năng riêng, mang lại trải nghiệm khác biệt cho người dùng như bút S-Pen, Samsung Pay, Samsung Elite…

Trong khi đó, iPhone X đang gây sốt trên thị trường xách tay dù giá bán cao ngất ngưởng, lên đến 31-36 triệu đồng cho các bản 64 và 256 GB. Hiện tại, nguồn hàng về nước vẫn chưa ổn định, dẫn đến giá bán của máy biến động thất thường.

Khi iPhone X chính hãng về nước, cuộc đối đầu giữa Note 8 và iPhone X sẽ trở nên đáng chú ý hơn.

Ngoài 2 mẫu flagship của Samsung và Apple, những model được đánh giá thấp hơn như iPhone 8/8 Plus, Samsung Galaxy Note FE chính hãng cũng đang gây bất ngờ với sức bán tốt. 
 

Không được đánh giá cao nhưng doanh số mở bán của iPhone 8/8 Plus chính hãng vẫn rất ấn tượng. 


Trong khi đó, Samsung Galaxy Note FE đang nhận đặt trước tại Việt Nam cũng thu được con số cao không ngờ. “Chúng tôi dự kiến mở bán 1.000 máy, nhưng với đà này, số lượng đặt hàng sẽ vượt xa”, anh Lạc Huy chia sẻ. 

“Giá tốt là nguyên nhân khiến sản phẩm này bán chạy”, anh Lạc Huy nhận xét. Model này mở bán với giá 14 triệu đồng nhưng đi kèm nhiều quà tặng giá trị lớn. Nếu không lấy quà hoặc tìm mua tại một số đại lý có chính sách thông thoáng hơn, người dùng có thể tiết kiệm khoảng 2 triệu đồng.

Trong bối cảnh iPhone và dòng Galaxy Note đang thống trị thị trường, rất khó để một cái tên nào khác có thể vươn lên. Sony Xperia XZ1, HTC U11 hay những cái tên kém danh tiếng hơn như Nokia 8 chỉ có sức bán vừa phải, nếu không muốn nói là chậm. Nếu phải tìm ra những di động có sức bán khá trên thị trường, đó vẫn là sản phẩm thuộc về Apple và Samsung như Galaxy S8/S8+, iPhone 7/7 Plus.

“Samsung và Apple sẽ đua song mã ở nhóm di động cao cấp trong thời gian dài”, ông Mai Triều Nguyên - Giám đốc hệ thống Mai Nguyên - từng dự đoán. Trong bối cảnh thị trường hiện nay, người ta chưa tìm thấy cái tên sáng giá nào có thể lật đổ ngôi vị thống trị của 2 ông lớn này.

Theo news.zing.vn