1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 218 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy Note 8

SO SÁNH: Galaxy Note 8 khác biệt gì với Galaxy S8?

Cập nhật: 29/08/2017

Mô hình Samsung Galaxy Note 8 với Galaxy S8 nhìn gần như giống hệt nhau với một màn hình lớn, nhưng khi đi sâu tìm hiểu hai thiết bị sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng.

Thiết kế
Đây là đặc điểm khá tương đồng giữa hai mô hình này. Chiếc Galaxy Note 8 được sử dụng khá nhiều ngôn ngữ thiết kế của Galaxy S8.
Thiết kế phần cứng có một chút tinh chỉnh để phù hợp với tất cả, Galaxy S8 thì với những đường cong nhẹ nhàng ở mọi góc. Trong khi đó, Samsung đã hạn chế các đường cong này trên Galaxy Note 8 để mang lại một sự mạnh mẽ, nam tính hơn cho điện thoại.

Một trong những lựa chọn thiết kế đặc biệt trên Galaxy S8 là vị trí của bộ cảm biến dấu vân tay ở bên phải máy ảnh ở phía sau, đến Galaxy Note 8, Samsung cũng chưa giải quyết được “bài toán” khó này. 
Sự khác biệt lớn nhất là cụm camera kép 12 MP trên Galaxy Note 8, còn trên Galaxy S8 là camera đơn 12 MP. Trên mô hình Galaxy S8 thì thiết kế ống kính khá tròn, với bên trái là đèn flash LED và cảm biến nhịp tim, bên phải là cảm biến dấu vân tay. Trong khi đó, với Galaxy Note 8, thiết kế ống kính cụm máy ảnh kép hình chữ nhật đặt cạnh đèn flash LED, cảm biến nhịp tim Heart Rate Sensor và cảm biến dấu vân tay. Hy vọng với sự điều chỉnh này, camera trên Galaxy Note 8 sẽ không để lại dấu vân tay trên camera khi người dùng sử dụng bộ cảm biến dấu vân tay.

Galaxy Note 8 vẫn giữ nguyên cổng USB Type-C, và nút trợ lý ảo Bixby như trên Galaxy S8.


Thông số kỹ thuật
Galaxy S8 và S8 Plus là những thiết bị đầu tiên đi kèm với màn hình vô cực Infinity Display mới của Samsung và tương ứng màn hình 5,8 inch và 6,2 inch, trong khi Galaxy Note 8 đi kèm với một màn hình lớn hơn một chút 6,3 inch. Tất cả các mô hình đều đi kèm công nghệ màn hình Super AMOLED Quad HD, tỷ lệ khung hình 18.5:9 mang lại màn hình hiển thị cao hơn và hẹp hơn so với những thế hệ trước.
 
 

Màn hình hiển thị lớn hơn cùng nhu cầu sử dụng được bằng một tay, có nghĩa là Galaxy Note 8 cao hơn một chút so với Galaxy S8 Plus nhưng cũng rộng hơn, kết quả là thiết kế tổng thể hơi vuông. Galaxy Note 8 có kích thước 162,5 x 74,8 x 8,6 mm, trọng lượng 193 g, trong khi Galaxy S8 ở mức 148,9 x 61,8 x 8,0 mm, trọng lượng 152 g.

Cả hai mô hình đều có bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 ở thị trường Mỹ hoặc Exynos 8895 trong phiên bản toàn cầu, nhưng trong khi đó, dòng sản phẩm Galaxy S8 có 4 GB RAM , Galaxy Note 8 là thiết bị Samsung đầu tiên trên thị trường sở hữu bộ nhớ RAM 6 GB. Điều này thật tuyệt vời vì nó giúp phân biệt hai gia đình và cũng sẽ giúp đảm bảo trải nghiệm đa tác vụ hơn trên Galaxy Note 8. Chiếc điện thoại Galaxy Note 8 cũng có sẵn với bộ nhớ mở rộng 64 GB, 128 GB hoặc 256 GB, trong khi đó dòng sản phẩm Galaxy S8 chỉ giới hạn bộ nhớ trong ở 64 GB có thể mở rộng.

Phía sau cũng là nơi có sự khác biệt lớn nhất giữa hai thiết bị này, với Galaxy S8 có máy ảnh đơn 12 MP với khẩu độ f/1.7, còn Galaxy Note 8 là một thiết bị hàng đầu mang máy ảnh kép của Samsung. Samsung trang bị cho Note 8 cụm camera kép ở mặt sau, trong đó một camera góc rộng độ phân giải 12 MP với tính năng lấy nét Dual Pixel khẩu độ f/1.7 và một camera telephoto 12 MP khẩu độ f/2.4.
Cả 2 camera này đều hỗ trợ tính ổn định hình ảnh quang học, điều này sẽ mang lại hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn. Với tính năng Live Focus, bạn cho phép kiểm soát độ sâu của ảnh (xóa phông ở các mức độ khác nhau) bằng cách chỉnh hiệu ứng bokeh trước hoặc sau khi chụp.

Ngoài sự khác biệt nhỏ về ngoại hình, hai thiết bị chia sẻ rất nhiều các tính năng tương tự, bao gồm tiêu chuẩn chống bụi và khả năng chống nước chuẩn IP68, tính năng giao tiếp từ trường NFC, một camera phía trước 8 MP với khẩu độ f/1.7 mà có thể quay video Quad HD, Bluetooth 5.0 và Gigabit LTE. Ngoài ra còn có một máy quét mống mắt ở mặt trước và hỗ trợ cho Samsung Bixby và Samsung Dex.
Sự cố pin của Galaxy Note 7 đã dẫn đến việc thu hồi toàn cầu, chính vì thế, Samsung đã tiến hành các bước kiểm tra an toàn pin nghiêm ngặt với Galaxy Note 8 của mình trong năm nay. Trong khi Galaxy S8 có pin 3.000 mAh, Galaxy S8 Plus có một viên pin 3.500 mAh, còn Galaxy Note 8 có mức pin ở giữa phân khúc với pin 3.300 mAh. Dĩ nhiên, tất cả các thiết bị hỗ trợ sạc nhanh.

Tính năng và phần mềm

Các phần mềm trên Galaxy Note 8 khá tương đồng trên Galaxy S8, mặc dù với một vài tinh chỉnh và tất nhiên bút S Pen là nét đặc sắc của dòng Note.
Tính năng mới trong S Pen là Live Message, cho phép bạn viết tay, viết các tin nhắn, thêm các hiệu ứng đặc biệt và lưu nó dưới dạng một GIF động mà có thể chia sẻ cho bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ GIF. Điều này cung cấp giải pháp gửi tin nhắn tới bạn bè hoặc người thân trong một dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc lễ kỷ niệm.

Bạn nên mua điện thoại nào?

Dòng sản phẩm Galaxy Note vẫn là dòng máy điện thoại thông minh duy nhất cung cấp một bút stylus tích hợp. Màn hình lớn hơn làm cho chiếc điện thoại này trở thành một “nhà máy” đa phương tiện và đa nhiệm, trong khi máy ảnh kép cung cấp khả năng mới cho hình ảnh và video, tính năng này người dùng không thể có trên Galaxy S8.
Nếu bạn có Galaxy S8 hoặc Galaxy S8 Plus, rất có thể sự khác biệt không đủ để bạn chuyển sang Galaxy Note 8, trừ khi bạn đang tìm kiếm máy ảnh kép hoặc bút S Pen. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn mua một thiết bị Galaxy và tiền bạc không thành vấn đề thì Galaxy Note 8 có thể là thiết bị phù hợp với bạn, đặc biệt nếu bạn có thể nhìn thấy một lợi ích cho cuộc sống được cung cấp bởi S Pen và bộ nhớ RAM bổ sung, hoặc những niềm vui đa phương tiện mang lại của một máy ảnh kép.

 

Theo 24h.com