1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy Note 8

Tại sao "ẩn số" S pen của Galaxy Note 8 được mong đợi

Cập nhật: 25/08/2017

Kể từ khi có mặt trên chiếc Galaxy Note đầu tiên ra đời năm 2011, bút S Pen không ngừng được cải tiến, nâng cấp mang đến những trải nghiệm mới và đóng góp lớn trong việc thay đổi thói quen sử dụng di động của người dùng.

Đáp ứng nhu cầu "được viết" trong thời kỳ số hóa
Trong vài thập niên qua, thế giới chứng kiến sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp di động và những cuộc đua công nghệ. Máy tính dần thay thế cho sổ sách, điện thoại di động thì phổ biến rộng khắp khiến con người "gõ bàn phím" ngày càng nhiều hơn viết.
Nhưng, những thành tựu vĩ đại nhất của con người luôn bắt đầu từ những lần đặt bút. Cây bút danh tiếng Waterman luôn "bầu bạn" cùng Einstein trên hành trình khám phá và đưa ra Thuyết tương đối cho nhân loại, hay chiếc bút hiệu Parker lại là vật bất ly thân của nữ hoàng Anh trong tất cả các chuyên công du của bà.
Và S Pen ra đời không chỉ giúp cho người dùng có thể quay trở lại với thói quen viết, ghi chú, mà còn mang lại thao tác chính xác, dễ dàng chia sẻ, lưu trữ và hỗ trợ công việc. 
Những tính năng "thần kỳ" của S-Pen kết hợp cùng với sự thông minh của dòng điện thoại Galaxy Note chính là lý do tại sao dòng Galaxy Note đã "bắt lấy trái tim" của người dùng.

S Pen đã mang thói quen ghi chép, viết lách quay trở lại với người dùng thời công nghệ số

Nhìn lại hành trình của S Pen  
Tầm nhìn và chiến lược đúng đắn trên Galaxy Note1 đã mang lại doanh số 10 triệu máy bán ra chỉ sau 9 tháng. 
Thừa thắng xông lên, Samsung đã tiếp tục cho ra đời thế hệ S Pen tiếp theo trên Galaxy Note2 với rất nhiều nâng cấp và phần mềm hỗ trợ S Pen đi kèm như S Note, S Planner, S Suggest, Paper Artist… giúp việc trải nghiệm "bút" trở nên dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng. 
Đặc biệt, Galaxy Note2 đánh dấu sựu xuất hiện của tính năng Air View xuất hiện cho phép người dùng có thể đưa bút lên một icon/tập tin nào đó để xem trước mà vẫn không cần phải rời màn hình hiện tại. 

Nhu cầu giải trí và công việc luôn được giải quyết dễ dàng, nhanh chóng trên Galaxy Note

Đến Galaxy Note3 với tính năng Action memo, S Pen đã cực kỳ "thông minh" khi có thể nhận diện đoạn ghi chú và đưa ra phản hồi hợp lý. 
Nếu bạn đang ghi chú một đoạn thông tin liên lạc, Action memo có thể chuyển hóa ngay thành một địa chỉ mới trong ứng dụng danh bạ. 
Tương ứng với những nâng cấp, tỷ lệ tương tác giữa người dùng và S Pen cũng tăng lên và thói quen ghi chú dần phổ biến hơn bởi sự tiện dụng. 
Trên Galaxy Note5 và Galaxy Note7 hàng loạt tính năng quan trọng đã được ra đời như viết trên màn hình tắt (Screen off memo) hoặc viết dưới nước, giúp người dùng có thể ghi chú bất cứ lúc nào. 
Chụp màn hình cuộn, viết trên file PDF hay Air command được nâng cấp, hiện diện ở mọi giao diện người dùng hay tính năng Magnify (phóng to nội dung), translate (dịch thuật), làm ảnh gif,… đã giúp S Pen trở thành cây bút "đa zi năng" thần kỳ nhất.
Không chỉ dừng lại ở việc ghi chú, người dùng đã có thể tiến hành bất cứ thao tác nào từ công việc, giải trí với S Pen một cách vô cùng tiện lợi. Từ làm việc, giải trí, kết nối, lưu giữ kỷ niệm,… với S Pen, người dùng Note luôn là chuyên gia, chủ động trong mọi tình huống. 

 Công năng giải trí trên một chiếc điện thoại là điều tất yếu nhưng thực sự giúp giải quyết công việc, chỉ có Galaxy Note mới có thể làm được điều đó và đó cũng chính là giá trị mà chiếc bút S Pen mang lại cho người dùng.

Cây bút số mang lại cảm giác viết và vẽ như thật
 Hành trình 6 năm phát triển, cây bút S Pen hiện tại đã vô cùng hiện đại và tiện dụng. Dù là một ý tưởng mới vô cùng hay ho vừa xuất hiện, những suy nghĩ sâu lắng trong tâm hồn, những lời nhận xét từ cấp trên hay đánh giá của khách hàng cũng sẽ đều được ghi lại một cách nhanh chóng nhất. 
Nếu S Pen trên Galaxy Note4 có thể nhận diện 2048 lực nhấn khác nhau, gấp16 lần so với S Pen đời đầu thì tới Galaxy Note7, độ nhạy của S Pen đã lên đến 4096 giúp người dùng trải nghiệm trơn tru, ghi chép dễ dàng hơn như đang dùng bút ghi trên giấy. 

Galaxy Note cùng với S Pen đã truyền cảm hứng và đồng hành cùng rất nhiều người dùng trên chặng đường thành công của họ

Không chỉ vậy, thiết kế của S Pen trên Galaxy Note5 nhìn hoàn toàn như một cây bút thật và đến Galaxy Note7 với đầu bút nhỏ hơn thì cảm giác bút càng thật hơn nữa. 
Đây là thành công lớn nhất của Samsung khi phá bỏ được rào cản "khô cứng" của công nghệ, đưa công nghệ vào cuộc sống một cách gần gũi và thân thiện. 
Có thể sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế, nhưng theo nhiều nguồn tin, S Pen trên Galaxy Note 8 sẽ có rất nhiều nâng cấp và mang lại những trải nghiệm chưa từng có để “làm những điều lớn hơn” như chủ đề ra mắt năm nay mà Samsung đã tiết lộ.
 
Không chỉ là bút viết
S Pen trên Galaxy Note không chỉ là một cây bút kỹ thuật số thông thường, mà đó còn là công cụ để người dùng có thể thao tác nhiều hơn, phá bỏ định kiến về smartphone. 
 Dùng một cây bút để viết, ngay sau đó có thể dịch thuật hoặc tạo những bức ảnh động chỉ trong tích tắc là những điều không ai nghĩ và dám nghĩ đến chỉ 2 năm trước. Nhưng với S Pen trên Galaxy Note của Samsung, không gì là không thể.
Đặc biệt, năm 2017 khi mà Samsung đã khai phóng chuẩn mực của một chiếc điện thoại, mang đến ngôn ngữ thiết kế màn hình vô cực – infinity display trên bộ đôi Galaxy S8/S8+ vô cùng thành công.

Sự kết hợp lần đầu tiên giữa màn hình vô cực và bút S Pen trên Galaxy Note8?

Luôn khẳng định triết lý sáng tạo và nghiên cứu chính là nâng cao trải nghiệm người dùng, chắc chắn rằng Samsung sẽ không khiến mọi người phải thất vọng về Galaxy Note 8 và S Pen đời mới nhất. 
 

 

Theo nhipsongso.tuoitre