Samsung Galaxy S7

5 tính năng được mong đợi trên cả LG G5 và Samsung Galaxy S7

Cập nhật: 16/02/2016

Chúng ta chỉ còn đếm bằng ngày cho đến thời điểm hai hãng điện tử lớn nhất Hàn Quốc là LG và Samsung giới thiệu những mẫu flagship mới nhất của mình trước thềm sự kiện MWC 2016. Sau đây, mời các bạn cùng điểm qua 5 tính năng được cho sẽ xuất hiện trên hai mẫu LG G5 và Galaxy S7.
 

1. Chế độ màn hình luôn hiển thị
 

Always on (màn hình luôn hiển thị) là một tính năng vốn đã từng xuất hiện trên các thiết bị của Motorola (Active Display) hay Nokia (Glance). Mới đây, LG đã xác nhận chiếc G5 cũng sẽ sở hữu tính năng tương tự giúp người dùng luôn có thể theo dõi được những thông tin quan trọng mà không cần phải mở màn hình như: giờ giấc, tin nhắn, cuộc gọi nhỡ...

Trong khi đó, Samsung cũng đã có riêng cho mình một tính năng tương tự Always on và xác nhận bộ đôi Galaxy S7&S7 Edge sẽ là những thiết bị đầu tiên của hãng sở hữu cơ chế này.

2. Cảm biến vân tayGần như chắc chắn sẽ tiếp nối truyền thống từ Galaxy S5 và S6, bộ đôi S7&S7 Edge cũng sẽ sở hữu cảm biến vân tay được tích hợp sẵn vào nút Home. Trong khi đó, LG G5 được cho là chiếc smartphone đầu tiên thuộc dòng G-series sở hữu tính năng hữu ích này sau chiếc LG V10 ra mắt cách đây không lâu.

3. USB Type-C
 


USB Type-C là chuẩn kết nối mới đang được các nhà sản xuất dần dần tích hợp vào sản phẩm của mình. Năm nay, cả LG G5 và Galaxy S7 đều được cho sẽ được trang bị cổng kết nối này. Riêng với flagship đến từ Samsung, USB Type-C sẽ tích hợp luôn công nghệ sạc nhanh. (Hiện chưa rõ với LG G5 sẽ như thế nào).

Mặt khác, Galaxy S7 có thể xem là thiết bị đầu tiên của Samsung sở hữu cổng kết nối USB Type-C. Trong khi đó, LG có kinh nghiệm hơn một chút khi đã từng tích hợp kết nối này trên chiếc Google Nexus 5X.

4. Thiết kế kim loại
 


Galaxy S7 gần như chắc chắn sẽ đi theo thiết kế của người tiền nhiệm với khung kim loại cứng cáp và 2 mặt kính trước sau được bo cong 2,5D. Đây là một thiết kế đẹp và được đánh giá rất cao đồng thời xóa bỏ định kiến trước đây về Samsung khi hãng chỉ ra mắt những mẫu máy mạnh nhưng lại làm từ vật liệu nhựa "rẻ tiền".

Trong khi đó, LG G5 được xem là chiếc flagship đầu tiên của hãng điện tử Hàn Quốc làm từ kim loại và khác với Galaxy S7 sẽ là kim loại nguyên khối.

5. Hỗ trợ thẻ nhớ ngoài microSD
 


Việc LG G5 sở hữu khe thẻ nhớ microSD có vẻ không gây nhiều bất ngờ bởi các phiên bản tiền nhiệm có cả (LG G2, G3 và G4). Tuy nhiên, với Galaxy S7 lại là một câu chuyện khác khi với toàn bộ dòng sản phẩm cao cấp năm 2015, Samsung đã "khai tử" thẻ nhớ ngoài và điều này làm không ít người dùng bất mãn.

Bạn đọc nghĩ sao về 5 tính năng trên cũng như LG G5 và Samsung Galaxy S7?

 

Theo techrum.vn