1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S7

Galaxy S7 có thể phải dùng ống dẫn nhiệt để làm mát

Cập nhật: 07/12/2015

Để đối phó với tình trạng quá nóng trên các dòng chip Qualcomm Snapdragon cao cấp gần đây, Samsung có thể buộc phải sử dụng thêm hệ thống tản nhiệt cho S7.

Samsung tìm cách đối phó với tình trạng quá nóng có thể gặp với chip Snapdragon 820.

Theo Phonearena, Samsung đang nghiên cứu về khả năng trang bị thêm một ống dẫn nhiệt cho chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 sắp ra mắt. Đây có thể là hệ quả từ các thông tin rò rỉ cho thấy chip Snapdragon 820 quá nóng khi được thử nghiệm thực tế. Tuy nhà sản xuất Qualcomm đã lên tiếc bác bỏ nhưng nhiều người dùng vẫn tỏ ý nghi ngờ bởi trước đó chip Snapdragon 810 cũng gặp tình trạng tương tự.

Thay vì dùng cách tản nhiệt thông thường, Samsung đang phải thử nghiệm thêm các loại ống dẫn nhiệt với chất liệu và hình dạng khác nhau. Trang bị này sẽ giúp máy đối phó với tình trạng quá nóng của chip xử lý đặc biệt là trong các trường hợp sử dụng kết nối 3G hoặc dùng máy chơi game liên tục.

Tuy nhiên, Galaxy S7 sẽ không phải là điện thoại thông minh đầu tiên tích hợp hệ thống ống dẫn nhiệt. Trước đó, một số model đã sử dụng là Xperia Z5 Premium, Xiaomi Mi Note Pro và One Plus 2. Tất cả đều nhằm đối phó với vấn đề quá nóng trên chip cao cấp Snapdragon 810.

Samsung có thể tung ra hai phiên bản của Galaxy S7 sử dụng hai chip khác nhau là Exynos 8890 và Qualcomm Snapdragon 820. Chưa có thông tin về việc liệu hãng điện thoại Hàn Quốc có trang bị hệ thống ống dẫn nhiệt cho model dùng chip Exynos hay không. 

Nguồn: sohoa.vnexpress