1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S7

Rộ tin Samsung Galaxy S7 có tính năng 3D Touch

Cập nhật: 15/10/2015

Chiếc smartphone cao cấp Galaxy S7 nhiều khả năng sẽ tích hợp màn hình cảm ứng lực giống như trên iPhone 6S.

Như chúng ta đã biết, Apple là hãng đầu tiên trang bị công nghệ cảm ứng lực 3D Touch dành cho smartphone của mình (bộ đôi iPhone 6SiPhone 6S Plus) vào tháng 9 vừa qua. Công nghệ này cho phép người dùng có thể phân biệt các mức độ tác dụng lực khác nhau lên màn hình, do đó người dùng có thể chạm vào màn hình tùy theo lực mạnh hay nhẹ để thực hiện các lệnh khác nhau.
 

Samsung Galaxy S7 sẽ tích hợp công nghệ cảm ứng lực ấn khi ra mắt

Với công nghệ 3D Touch thì Apple đang bỏ các đối thủ cạnh tranh lại phía sau. Tuy nhiên, cách biệt này có thể được san lấp vào đầu năm 2016 tới khi đối trọng số 1 của “Táo khuyết” là Samsung sẽ cho ra mắt mẫu Galaxy S7 sử dụng công nghệ cảm nhận lực ấn trên màn hình.

Theo nguồn tin từ Trung Quốc tiết lộ, công ty Hàn Quốc hiện đang là đối tác chính của công ty Synaptics - nhà sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực cảm ứng, bàn rê chuột và điều khiển. Đối trọng với 3D Touch của Apple, công ty này phát triển công nghệ mang tên ClearForce và nói rằng Samsung là một trong những đối tác nòng cốt của họ khi triển khai.

Như vậy, mối quan hệ tốt đẹp này nhiều khả năng sẽ cho ra kết quả Samsung Galaxy S7 được trang bị công nghệ ClearForce vào đầu năm 2016 tới. Công nghệ mới sẽ mang đến trải nghiệm tương tự 3D Touch của Apple, nhưng được phát triển sâu hơn, hỗ trợ thực hiện nhiều thao tác mới thay cho kiểu chạm truyền thống như điều chỉnh tốc độ cuộn trang, phóng to và xem ảnh, xem trước và lựa chọn nội dung, mở menu ứng dụng giống việc bấm chuột phải trên máy tính, viết chữ nét thanh nét đậm...

Hồi đầu năm nay, hãng Huawei cũng đã tích hợp công nghệ Force Touch trên chiếc Mate S, biến nó thành smartphone Android đầu tiên sử dụng công nghệ này.
Một số tin đồn gần đây nói rằng, điện thoại thông minh cao cấp Galaxy S7 của Samsung năm tới có tên mã là “Lucky”. Máy có sẵn với hai phiên bản màn hình khác nhau, một bản trang bị màn hình 5,7 inch độ phân giải 2K (2560 x 1440 pixels), và bản còn lại sử dụng màn hình 5,2 inch.

Một số thông tin cấu hình khác gồm đồ hoạ Adreno 530 tích hợp, camera chính 16 megapixel, camera phụ 5MP, bộ nhớ RAM với 4GB và bộ nhớ trong 64GB.
 

Theo 24h.com.vn