1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Bạn có thích Galaxy S8 màn hình cong viền siêu mỏng? Chuyên gia thì không

Cập nhật: 14/12/2016

​Với sự ra mắt của Samsung Galaxy S8 trong thời gian tới, nhiều tin đồn cho rằng S8 sẽ trang bị màn hình cong viền siêu mỏng. Nhưng theo như nhận định từ các nhà phân tích, khách hàng không thực sự thích smartphone như vậy.

Thiết kế mới của Samsung hiện nay đang là xu hướng, với màn hình cong chúng ta sẽ được tích hợp các tùy chọn nhanh không cần tìm mở ứng dụng, và nâng tầm cao cấp của thiết bị lên rất nhiều. Nhưng điểm yếu lớn nhất của màn hình cong là khiến máy khó cầm hơn. Ngoài ra, các chuyên gia còn cho rằng màn hình cong gây tốn pin, nhưng không nhiều và thực tế thì người dùng S7 edge cũng không để ý đến việc này.  

​Theo Choo Dae-Young, một nhà phân tích công nghiệp điện tử tại học viện Kinh tế quốc tế và Công nghiệp thương mại của Hàn Quốc đã có một số nhận định sau đây, đặc biệt khi người dùng cầm smartphone:

“Vẫn có những người không thích dùng màn hình có cạnh cong, vì nhiều lúc vô tình chạm phải hai bên viền của màn hình trong lúc cầm nắm. Ngoài ra, viền bezel nhỏ cũng không hẳn là giải pháp tốt cho điện thoại, thay vào đó, nó phù hợp với những thiết bị màn hình to như TV hơn”.

Peter Lee – Một chuyên gia từ công ty đầu tư NH Investment & Securities cũng cho biết, Samsung có lẽ nên tập trung vào cải thiện nhiều hơn để tạo ra các thiết bị dạng gập, với chức năng có thể sử dụng “vừa là smartphone, vừa là tablet” tùy theo từng trường hợp:

“Samsung dường như ra mắt các sản phẩm với màn hình cong chỉ để phân biệt thiết bị của mình với các thương hiệu khác chứ không nghĩ đến hiệu quả sử dụng. Để cải tiến, Samsung nên nghiên cứu các thiết bị dạng gập, có thể vừa là smartphone vừa là máy tính bảng”.

Ngoài ra, một vấn đề nữa cũng khá đáng chú ý là giá thay màn hình cảm ứng cong rất cao. Nếu Samsung vẫn dùng kính cường lực Gorilla Glass 4 trên Galaxy S8, mặt kính sẽ chỉ có thể chống lại các tác động thường ngày như chìa khóa, các vật nhọn thường thấy, nhưng trong trường hợp rơi vỡ thì sẽ “không toàn thây”. Việc thay thế và sửa chữa màn hình có chi phí rất đắt, cũng không phải người dùng nào cũng dám chi một số tiền lớn trong việc thay thế màn hình, thay vào đó họ có thể mua một thiết bị khác.  

Một concept S8 không phím Home, không viền như tin đồn, bạn thấy thế nào?

Bạn có đồng ý với hai chuyên gia trên không? Và bạn có muốn chiếc S8 được trang bị màn hình cong viền siêu mỏng hay không?

Nguồn: Techrum.vn