1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Chân dung Samsung Galaxy S8, smartphone trong mơ của mọi tín đồ Android

Cập nhật: 19/10/2016

Samsung đang chuẩn bị mọi thứ để biến Samsung Galaxy S8 trở thành smartphone trong mơ, vực lại đế chế Samsung và lấy lại tất cả những gì đã mất trong khủng hoảng Note7.

Cái chết của Note7 khiến Samsung chịu rất nhiều thiệt hại. Chính vì thế, nhiều người tin rằng Galaxy S8 sẽ được trang bị nhiều công nghệ đột phá cùng thiết kế hoàn toàn mới.


Concept Galaxy S8 đầy mê hoặc nhưng cũng không kém phần thực tế

Nhiều tin đồn xung quanh S8 đã xuất hiện trên internet, những tin đồn này định hình lên một thiết bị trong mơ với các tín đồ Android.

Chip mạnh mẽ trên quy trình 10 nm

Mảng kinh doanh chip của Samsung đã bắt đầu sản xuất chup theo quy trình 10 nm, nhồi nhét nhiều linh kiện hơn trên một con chip. Dự kiến, những con chip sản xuất trên quy trình mới sẽ mạnh mẽ hơn và sử dụng điện hiệu quả hơn nhiều so với thiết kế chip hiện tại và Samsung sẽ là hãng đầu tiên sản xuất hàng loạt những con chip mới này.

Trong một tuyên bố mới đây, Samsung chia sẻ rằng những sản phẩm công nghệ ra mắt vào đầu năm tới sẽ sử dụng các con chip được sản xuất với quy trình 10 nm của họ và Galaxy S8 là một trong những smartphone đầu tiên. Nhắc các bạn nhớ rằng chip A10 mới nhất trên iPhone 7 của Apple được sản xuất trên quy trình 16 nm.

Electronics Times của Hàn Quốc đưa tin rằng Samsung sẽ là nhà sản xuất chip Snapdragon 830 theo quy trình 10 nm duy nhất của Qualcomm. Và Snapdragon 830 cũng sẽ được sử dụng cho một nửa số smartphone Galaxy S8, số còn lại sẽ sử dụng chip Exynos 8895 mới nhất, mạnh nhất của Samsung.

"Sản xuất hàng loạt chip theo quy trình 10 nm đầu tiên trên thế giới chứng tỏ vị thế lãnh đạo của chúng tôi trong công nghệ vi xử lý", Jong Shik Yoon, Phó chỉ tịch Điều hành của Samsung Electronics, chia sẻ.

"SoC sản xuất theo quy trình 10 nm sẽ được sử dụng trong các thiết bị kỹ thuật số ra mắt đầu năm tới và dự kiến sẽ phát triển rộng hơn trong suốt năm 2017", Samsung tự tin tuyên bố.

Theo Samsung, chip mới trên quy trình 10 nm hiệu quả hơn 30%, có hiệu suất cao hơn 40% và tiêu thụ điện năng ít hơn 40% so với các con chip 14 nm hiện tại.

Thiết kế hoàn toàn mới, gần như không viền

Nhiều tin đồn cho rằng với vị thế cứu tinh, Galaxy S8 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới và gần như không có viền màn hình. Thiết kế của máy cực kỳ bóng bẩy và có các màu mới như đỏ, tím.

Samsung cũng sẽ loại bỏ nút home, cảm biến vân tay sẽ được đặt ở bên dưới lớp kính màn hình hoặc tích hợp vào màn hình cảm ứng.

Với màn hình gần như không viền, ảnh và video sẽ hiển thị rõ ràng hơn và dễ tạo hiệu ứng 3D hơn.

Camera kép

Ngoài việc là smartphone gần như không viền đầu tiên của Samsung, Galaxy S8 còn là smartphone đầu tiên có camera kép phía sau.

"Samsung đã quyết định trang bị camera kép cho Galaxy S8. Hiện họ đang chọn lựa giữa việc sử dụng cặp camera kép hai trong một hay sử dụng hai camera riêng biệt ở phía sau", một nguồn tin chia sẻ với ET News.

Với lựa chọn cặp camera kép hai trong một, cả hai camera sẽ làm việc cùng lúc và đảm nhiệm các nhiệm vụ khác nhau để tạo ra bức ảnh với chất lượng cao. Trong khi đó hai camera riêng biệt giống như những gì Apple trang bị cho iPhone 7 Plus, mỗi camera có một tác dụng riêng, một chụp ảnh góc rộng, một chụp ảnh ở xa.

Camera kép đang trở thành một xu hướng và Samsung không thể đứng ngoài cuộc. Tin đồn cho rằng camera kép của Samsung sẽ có cảm biến 16 MP và 8 MP trong khi iPhone 7 Plus sử dụng hai camera 12 MP.

Ra mắt đúng lộ trình

Nhiều người cho rằng khủng hoảng Note7 sẽ khiến Samsung ra mắt Galaxy S8 sớm hơn dự tính. Tuy nhiên, Samsung sẽ không đi vào vết xe đổ của chính mình. Chính sự nôn nóng, muốn đột phá vượt mặt iPhone của Samsung đã khiến Note7 chết yểu.

Do vậy, Galaxy S8 sẽ được ra mắt đúng theo lộ trình. Hàng năm, các thiết bị Galaxy S cao cấp thường được ra mắt vào tháng Hai tại Hội trợ Thiết bị di động Quốc tế (MWC) và Galaxy S8 chắc cũng không ngoại lệ.

Nguồn: genk.vn