1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Đây chính là cách Samsung sẽ làm để đảm bảo thảm họa pin Note7 không xảy ra với 10 triệu chiếc Galaxy S8 sắp ra mắt

Cập nhật: 24/01/2017

Vấn đề với sự cố của chiếc Note7 xem như đã có thể đóng lại, nhưng Samsung sẽ làm gì để chúng không lặp lại với hàng chục triệu chiếc Galaxy S8 sắp ra mắt trong tương lai.

Năm 2016, cuộc cạnh tranh giành thị phần trong phân khúc smartphone cao cấp của Samsung bị vấp ngã một cú đau điếng khi siêu phẩm hàng đầu của họ, Samsung Galaxy Note7 rơi vào một cơn ác mộng với hàng loạt các báo cáo cho thấy nó bị bắt lửa, gây cháy hoặc thậm chí phát nổ. Cơn ác mộng biến thành thảm họa thực sự khi việc thay mới pin thiết bị không chấm dứt được vấn đề nguy hiểm trên.

Sự kiện này không chỉ khiến dòng smartphone này phải thu hồi và chấm dứt sản xuất, mà nguyên nhân của nó cũng trở thành đề tài gây tranh cãi trong suốt thời gian dài vừa qua. Trong khi những tranh cãi bùng nổ về nguyên nhân chính xác gây ra thảm họa trên đối với Note7, dường như Samsung vẫn im hơi lặng tiếng về vấn đề này.

Ông DJ Koh, người đứng đầu mảng Mobile của Samsung, công bố nguyên nhân gây lỗi ở Galaxy Note7.

Phải đến hôm nay, nguyên nhân cho các vụ cháy nổ bí ẩn trên chiếc Galaxy Note7 mới được Samsung chính thức tiết lộ. Việc kiểm tra gắt gao hơn 200.000 chiếc Note7 cùng với 30.000 viên pin lẻ ở ngoài đã giúp công ty tìm ra hai nguyên nhân chính gây ra sự việc này: một lỗi thiết kế của nhà cung cấp pin A và một lỗi trong quá trình sản xuất của nhà cung cấp pin B đã gây ra thảm họa cho dòng điện thoại cao cấp này.

Tuy nhiên, điều đáng nói là cả hai nguyên nhân này đều rất khó phát hiện ra bằng các bài kiểm tra thông thường. Samsung đã phải tiến hành chụp X-Quang và tháo rời các viên pin để tìm ra nguyên nhân gây lỗi của chúng. Vậy điều gì sẽ đảm bảo các lỗi này sẽ không xuất hiện lại trong tương lai, đặc biệt là khi Samsung chuẩn bị đến 10 triệu Galaxy S8 trong đợt giao hàng đầu tiên của năm 2017 và đặt mục tiêu xuất xưởng đến 60 triệu chiếc Galaxy S8 trong năm 2017?

Không chỉ công bố nguyên nhân gây cháy nổ của chiếc Galaxy Note7, Samsung cũng thông báo về một tiêu chuẩn kiểm tra an toàn mới đối với pin của hãng. Đó là kế hoạch kiểm tra “8-Point Battery Safety Check” bao gồm 8 bài kiểm tra khác nhau được tiến hành đối với những viên pin trước khi chúng được xuất xưởng.

Quy trình kiểm tra 8 bước đối với pin của Samsung.

Điều khác biệt so với các bài kiểm tra trước đây là quy trình kiểm tra mới không chỉ tăng cường về quy mô, tần suất kiểm tra mà còn được bổ sung thêm các bài kiểm tra mới, những tiêu chuẩn kiểm tra cao đến mức chưa từng có trong ngành công nghiệp pin trước đây: như bài kiểm tra sạc và xả pin liên tục, bài kiểm tra TVOC (dùng hóa chất để phát hiện pin bị rò rỉ), bài kiểm tra tăng cường giả lập. Bên cạnh đó, một số bài kiểm tra còn được tiến hành tại cả nhà máy của Samsung và nhà cung cấp.

Những điểm khác biệt so với quy trình tiêu chuẩn trước đây.

Không những vậy, ông DJ Koh, người đứng đầu mảng Mobile của Samsung cũng cho biết thêm rằng, quy trình kiểm tra này sẽ được áp dụng ngay cho pin của chiếc Galaxy S8, smartphone cao cấp sắp ra mắt của hãng.

Việc tăng cường tần suất kiểm tra với bổ sung các công đoạn kiểm tra mới gần như sẽ làm quá trình xuất xưởng phải kéo dài hơn, để đánh đổi lấy những sản phẩm an toàn và ổn định hơn, tránh đi theo vết xe đổ của chiếc Galaxy Note7. Điều này có thể là cho lý do cho việc Galaxy S8 dường như sẽ không ra mắt vào tháng 2 tại MWC 2017 như thông lệ hàng năm mà sẽ xuất hiện trong sự kiện Unpacked vào tháng 4 năm 2017.

Việc Samsung cho biết họ vẫn sử dụng pin từ nhà cung cấp Samsung SDI cho chiếc Galaxy S8 - một sản phẩm quan trọng cho danh tiếng của Samsung - có lẽ là lời khẳng định chắc chắn nhất cho sự tin tưởng của hãng, không chỉ cho sản phẩm từ nhà cung cấp này, mà còn từ quy trình kiểm tra chặt chẽ của mình.

Nguồn: genk.vn