1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Đây là 3 lý do iPhone 8 và Samsung Galaxy S8 sẽ rất giống nhau

Cập nhật: 16/11/2016

Hai siêu phẩm của năm 2017 sẽ có nhiều điểm chung dựa trên những thông tin rò rỉ gần đây.

1. Màn hình có khả năng cảm nhận mức độ nhấn chạm của người dùng

Màn hình trên điện thoại Samsung được dự đoán sẽ sớm có những tính năng tương tự iPhone.

Theo một nguồn tin thân cận với Samsung, ông lớn công nghệ Hàn Quốc đã sẵn sàng để áp dụng công nghệ màn hình có khả năng cảm nhận mức độ chạm mạnh / nhẹ từ người dùng và phản hồi theo những cách khác nhau lên chiếc Samsung Galaxy S8. Đây là tính năng đã được Apple áp dụng từ model iPhone 6s/ 6s Plus và được duy trì cho tới nay.

Dẫn lời một nguồn tin giấu tên, Samsung sẽ áp dụng công nghệ nói trên một phần trên chiếc Samsung Galaxy S8. Việc áp dụng toàn bộ trên các thiết bị của hãng công nghệ Hàn Quốc có thể sẽ chỉ diễn ra trong vòng một tời hai năm tới, trước khi công nghệ màn hình hấp dẫn này được các hãng sản xuất Android khác bắt tay khai thác.

Công nghệ màn hình mà Apple gọi là Force Touch được kì vọng sẽ mở ra nhiều phương thức tương tác hấp dẫn, thú vị và chưa từng có trên di động.

2. Không có nút Home

Nút Home trên điện thoại mới nhất của Apple không phải là một nút bấm vật lý.

Một điểm chung rất dễ thấy trong xu hướng tin đồn liên quan đến Samsung Galaxy S8 và iPhone 8 là việc cả hai thiết bị này đều có thể không còn nút Home truyền thống.

Về phía Apple, iPhone 7 và iPhone 7 Plus dường như là một động thái cho thấy hãng sẵn sàng khai tử luôn nút Home trên iPhone trong tương lai không xa. Theo đó, trên bộ đôi iPhone mới nhất của Apple chỉ còn nút Home hoạt động theo phương thức cảm ứng chạm thay vì nhấn vật lý như trước. Bằng cách loại bỏ sự hiện diện của nút Home trên sản phẩm của mình, Apple và Samsung có thể mang đến cho người dùng một thiết bị với không gian màn hình lớn hơn.

Dù vậy, thách thức cho thiết kế này nằm ở việc Samsung và Apple sẽ phải tích hợp cảm biến vân tay trực tiếp xuống dưới màn hình, trừ trường hợp cảm biến này được chuyển ra mặt lưng hoặc sườn máy như cách làm của một số nhà sản xuất khác.

3. Thiết kế hai mặt kính, khung viền kim loại và màn hình cong

Thiết kế kim loại - kính tiếp tục được Samsung khai thác, trong khi đó Apple cũng được cho là sẽ quay trở lại sử dụng ngôn ngữ này.

Trong vài năm trở lại đây, Samsung luôn gắn bó với thiết kế hai mặt kính và khung viền kim loại trên thiết bị của mình. Trong khi đó, Apple sử dụng chất liệu thân máy cấu thành hoàn toàn từ kim loại. Dù vậy, nhiều tin đồn cho biết iPhone trong năm tới sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế hao mặt kính cùng khung có thể làm từ nhôm hoặc thép không gỉ cao cấp tùy phiên bản. Khi iPhone 7 và 7 Plus Jet Black ra mắt, nhiều nhận định cho rằng màu máy này chính là một phép thử cho thiết kế mặt lưng kính vào năm tới.

Apple cũng được cho là sẽ sử dụng màn hình OLED trên thế hệ iPhone tiếp theo. Màn hình này có thể mang tới các ứng dụng như màn hình bẻ cong, tương tự như những gì Samsung đã làm tốt trên sản phẩm của mình.

 

Theo kenh14.vn