Samsung Galaxy S8

Đọ dáng iPhone X và Galaxy S8 - Cùng ý tưởng nhưng ai mới hoàn mỹ hơn?

Cập nhật: 22/11/2017

Cùng ngắm bộ ảnh so sánh iPhone XGalaxy S8 để xem siêu phẩm không viền nào mới xứng đáng được coi là ông vua “lịch lãm” nhất làng di động.

Từ năm ngoái, chúng ta gần như đã chắc chắn AppleSamsung sẽ chuyển sang phong cách thiết kế không viền cho iPhone X và Galaxy S8. Dù vậy, hai thiết bị lại được tạo nên từ những định hướng khác nhau. Trong khi sản phẩm của Samsung thì toát lên sự cân đối, hài hòa thì Apple lại muốn có được sự phá cách, độc nhất mà chưa đối thủ nào làm được.

Nếu đặt iPhone X và Galaxy S8 cạnh nhau thì sao? Đâu là chiếc smartphone không viền có ngoại hình tuyệt hơn? Bạn sẽ có được câu trả lời cho chính mình qua bộ ảnh dưới đây.
 Dù đều là màn hình không viền nhưng ta có thể nhận ra ngay sự khác biệt của hai máy. Trong khi Galaxy S8 thuôn dài với màn hình 18.5:9 thì iPhone X trông "bầu bĩnh" hơn khá nhiều.
 Mặt lưng lại càng có nhiều sự khác biệt, nhất là ở cách thiết kế camera. Nhìn Galaxy S8 rõ ràng dễ chiếm cảm tình hơn là iPhone X.
 Viền trên của Galaxy S8 được thiết kế theo kiểu truyền thống, chỉ thu nhỏ kích thước lại. Trong khi đó iPhone X lại có thêm hai "tai thỏ" hai bên mà hiện vẫn đang gây nhiều tranh cãi.
 Viền dưới của iPhone X thì trông thú vị hơn vì gần như biến mất hoàn toàn. Trên Galaxy S8 thì vẫn còn một chút "vấn vương".
 Cách điều khiển Galaxy S8 vẫn giữ nguyên với bộ phím ảo thuần Android, còn iPhone X thì nút Home đã chuyển thành một đường kẻ mà đang gây khá nhiều rắc rối.
 Soi kĩ hơn cụm camera của hai máy. Galaxy S8 thì đã không còn viền lồi ra ngoài, còn iPhone X thì thậm chí còn lồi nhiều hơn tưởng tượng cùng kích thước "quá khổ".
 Độ dày của phần camera lồi trên iPhone X vào khoảng 2mm và sẽ làm máy "bấp bênh" khi nằm trên mặt phẳng.
 Trải nghiệm camera của hai thiết bị cũng hoàn toàn khác nhau mà lợi thế nghiêng về phía iPhone X nhiều hơn nhờ hệ thống camera kép với ống kính zoom quang và tính năng xóa phông ảo ấn tượng.
 Khung viền của hai máy đều được làm bóng, nhưng chất liệu lại khác nhau. iPhone X sử dụng thép không rỉ cứng nhưng nặng nề hơn, còn Galaxy S8 thì trung thành với nhôm, không bền bỉ bằng nhưng tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn.
 Cách sắp xếp, bố trí các cổng kết nối và loa của iPhone X trông vẫn đẹp, cân đối hơn Galaxy S8.
 Nút nguồn của iPhone X giờ có kích thước rất lớn, đóng vai trò nhiều hơn là chỉ bật, tắt màn hình máy.
 


iPhone X vẫn có nút gạt chế độ âm thanh, còn Galaxy S8 thì mới có thêm phím riêng cho trợ lý ảo Bixby.
 Ơn trời, cuối cùng iPhone X cũng có sạc không dây rồi...
 ...chờ đã, Galaxy S8 cũng có mà còn là sạc nhanh không dây cơ!
 Đây là Galaxy S8 màu đen so với iPhone X màu trắng.
 Có vẻ như dế cưng nhà Samsung còn "ăn điểm" nhiều hơn vì những điểm xấu trên iPhone X màu trắng đều bị phô ra hết.
 Hai thiết bị đều nằm gọn trong tay và có thể thao tác dễ dàng.
 Điểm khác biệt quan trọng nhất có lẽ nằm ở cách thiết kế phần viền trên này. Nếu bạn cảm thấy chịu đựng được "vết lõm" thì iPhone X sẽ là ứng cử viên sáng giá.
 


Điểm bonus cho iPhone X: Tính năng Animoji tưởng chừng "vô bổ" nhưng lại cực kì thú vị này. Cá là nhiều người sẽ dành cả tiếng đồng hồ để "làm mặt xấu" như chú lợn trong hình này nếu có iPhone X trong tay cho xem.

Theo bạn thì sao? iPhone X và Galaxy S8 - siêu phẩm nào mang trên mình phong cách không viền tuyệt vời hơn, xứng đáng hơn? Hãy cùng chia sẻ ý kiến thảo luận nào.

Theo genk.vn