1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Galaxy S8 chỉ có dãy phím ảo cảm ứng lực trong khi toàn bộ màn hình Galaxy Note 8 sẽ là cảm ứng lực?

Cập nhật: 16/03/2017

​Căn cứ theo một thông tin mới nhất vừa được chia sẻ trên trang The Investor của Hàn Quốc, Samsung sẽ bắt đầu tiến hành kế hoạch chuyển đổi từ sử dụng nút Home vật lý truyền thống sang hệ thống nút bấm ảo trên các thế hệ smartphone cao cấp bắt đầu từ Galaxy S8.

Cụ thể, Samsung Display - một công ty thuộc tập đoàn Samsung hiện đang tiến hành phát triển một thế hệ cảm biến 3D Touch để tích hợp vào các tấm nền OLED họ sản xuất để cung cấp cho Apple nhằm trang bị trên iPhone 8 sắp ra mắt. Trước đó thì chỉ có mẫu Mate S của Huawei là sở hữu tính năng cảm ứng lực trên màn hình OLED. Tuy nhiên, bản thân Samsung cũng có thể đang nghiên cứu triển khai một công nghệ tương tự trên màn hình của Galaxy S8 mà cụ thể là khu vực bố trí dãy phím ảo. Thú vị hơn, nguồn tin trên còn khẳng định với Galaxy Note 8, Samsung sẽ còn tiến xa hơn với việc áp dụng cảm ứng lực trên toàn bộ diện tích màn hình. Thực ra thì trước đây đã có nhiều tin đồn cho rằng Samsung sẽ áp dụng công nghệ cảm ứng lực trên smartphone nhưng có lẽ phải tới tận bây giờ thì chúng ta mới có thể tự tin khẳng định được rằng điều này là chính xác.

Việc sử dụng các nút bấm ảo có cảm ứng lực trên Samsung Galaxy S8 có thể sẽ là câu trả lời cho khá nhiều câu hỏi đang được nêu ra về việc Samsung loại bỏ phím Home vật lý truyền thống. Sự kết hợp của tính năng thú vị AOD (Always-On Display) và dãy nút bấm cảm ứng lực nói trên sẽ là trang bị hợp lý nhất để Samsung có thể loại bỏ "thành công" nút Home vật lý.

Một giải pháp "trong mơ" hơn nữa là tích hợp cảm biến nhận dạng vân tay xuống dưới màn hình nhưng có lẽ công nghệ tuyệt vời này sẽ được Samsung dành cho thế hệ Note 8 thay vì Galaxy S8 sắp ra mắt. Ngoài ra thì khả năng Note 8 sẽ là mẫu smartphone đầu tiên của Samsung sở hữu tấm nền màn hình AMOLED cũng sẽ là tiền đề để chúng ta "yên tâm" hơn rằng đây sẽ là thế hệ smartphone với rất nhiều đột phá công nghệ tới từ nhà sản xuất này.

Nguồn: techrum.vn