1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Galaxy S8 cho iPhone 7 Plus “xách dép” trong màn so sánh tốc độ

Cập nhật: 07/04/2017

Màn so sánh hiệu năng để tìm ra chiếc smartphone nhanh nhất thế giới giữa Samsung Galaxy S8 vs iPhone 7 Plus. Bất ngờ liệu có xảy ra? Apple có còn là số một?

Chắc hẳn không nói bạn cũng biết rằng Apple là một trong những nhà sản xuất tối ưu phần cứng và phần mềm vô cùng tốt. Chính vì thế trong suốt thời gian qua, iPhone 7 Plus được cho là smartphone nhanh nhất thế giới vượt qua hầu hết các tên tuổi đầu bẳng trong làng Android.

Tuy nhiên, chúng ta đang tiến rất gần tới các thế hệ điện thoại chạy trên chip xử lý 10nm mới như Galaxy S8 / S8 Plus hay Xperia XZ Premium với hiệu năng nâng cao nhiều so với các flagship năm ngoái. Liệu rằng iPhone 7 Plus có còn tiếp tục nắm giữ ngôi vị số 1 của mình nữa hay không? Chúng ta hãy cùng đến với màn so sánh tốc độ mở ứng dụng, load game và đa nhiệm trên Samsung Galaxy S8 vs iPhone 7 Plus trong video dưới đây.

Về cấu hình sức mạnh, iPhone 7 Plus sở hữu chip A10 Fusion 4 nhân, bộ nhớ RAM 3 GB trong khi Galaxy S8 sẽ chạy trên chip Snapdragon 835 (phiên bản khác chạy trên Exynos 8895) 10nm đi kèm 4GB RAM. Về hệ điều hành thì điện thoại của Apple đang được cài iOS 10 trong khi sản phẩm của Samsung là Android 7.0 Nougat với giao diện Bixby mới của mình.

Trong thử nghiệm, chúng ta có thể thấy rằng ở những ứng dụng cơ bản như cài đặt, mở giao diện gọi điện, ứng dụng OTP (Viber, Instagram…), duyệt web và một số game thì Samsung Galaxy S8 đã vượt mặt iPhone 7 Plus về tốc độ load. Chỉ có 1 hoặc 2 trò chơi là iPhone 7 Plus truy cập vào trong giao diện Play nhanh hơn Galaxy S8.

Mặc dù trong suốt video, Galaxy S8 và iPhone 7 Plus đều không chênh lệch nhiều trong việc load ứng dụng, trò chơi nhưng có thể thấy rằng Samsung đang làm được điều mà chưa từng có nhà sản xuất Android nào thành công. Việc tối ưu hóa tốt phần cứng và phần mềm trên Galaxy S8 đã giúp khoảng cách giữa iOS và Android đang dần thu hẹp. Biết đâu đó trong tương lai, Apple và iPhone sẽ không còn là ông vua của tốc độ nữa.

Nguồn: samsungnews.net