1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Galaxy S8 có nút bấm kích hoạt trợ lý ảo

Cập nhật: 08/11/2016

Đây có thể là lần đầu tiên Samsung phát hành tính năng trợ lý ảo để cạnh tranh với Siri, Google Assistant.

Bản dựng chiếc Galaxy S8 với thiết kế không viền màn hình. Ảnh: Phonearena.

Samsung vừa xác nhận kế hoạch ra mắt trợ lý ảo mới cho Galaxy S8 trong buổi gặp gỡ báo chí tại trụ sở của hãng ở Seoul, Hàn Quốc. Phần mềm trợ lý ảo này phát triển dựa vào nền tảng Viv mà họ thâu tóm gần đây.
Nó cũng sẽ có mặt trên hàng loạt thiết bị thông minh của Samsung: Từ điện thoại, thiết bị đeo tay cho đến đồ gia dụng.

Theo Wall Street Journal, bản mẫu thử nghiệm của chiếc Galaxy S8 sẽ có một nút bấm vật lý ở cạnh để kích hoạt trợ lý ảo cá nhân.

Samsung thâu tóm Viv Labs hồi tháng trước, làm dấy lên tin đồn cho rằng phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được tích hợp trong các smartphone thế hệ mới. Nền tảng của Viv tận dụng thuật toán máy học để hỗ trợ người dùng trong các thao tác đơn giản.

“Chúng tôi đang phát triển một giao diện chủ mới, đem đến một mô hình mới; một nền tảng AI mở”, Lee Jae-yong, Phó chủ tịch Samsung Electronics cho biết. “Điện thoại Galaxy hiện tại cần các ứng dụng riêng biệt cho người dùng, chẳng hạn đặt hàng pizza hoặc cafe. Tuy nhiên, nền tảng AI mới cho phép họ đặt hàng hoặc làm việc trực tiếp không qua các ứng dụng riêng biệt”, ông này cho biết thêm.

Công ty có trụ sở tại Hàn Quốc cho biết họ sẽ tiến hành thêm các vụ mua bán nhằm cải tiến nền tảng AI và các phần mềm hỗ trợ trong tương lai.

Các nguồn tin trước đây khẳng định Galaxy S8 sẽ ra mắt tại triển lãm MWC 2017 vào tháng 2. Tuy nhiên, báo cáo từ Wall Street Journal lại cho rằng model này không thể ra mắt trước tháng 4.

Galaxy S8 được cho sở hữu màn hình cong 5,5 inch độ phân giải 4K. Màn hình này được thiết kế dạng không viền với tỷ lệ hiển thị có thể lên đến 90%, sử dụng tính năng cảm biến vân tay ẩn bên dưới màn hình.

 

Theo news.zing.vn