1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Galaxy S8 có thể dùng camera kép

Cập nhật: 09/03/2017

Samsung chia sẻ trên Twitter rằng chip Exynos 9 mới của hãng hỗ trợ smartphone tích hợp camera kép nhờ công nghệ Dual ISP.

Camera kép không phải đặc điểm mới trên điện thoại. HTC Evo 3D đã có hai ống kính ở mặt sau từ năm 2011. Tuy nhiên, một loạt smartphone cao cấp được trang bị công nghệ này gần đây như iPhone 7 Plus, LG G6 hay Zenfone AR đã biến nó thành một trong những tính năng được mong chờ trên thiết bị di động.

Samsung cho biết chip mới của họ hỗ trợ điện thoại với camera kép.

Samsung chưa công bố điện thoại có camera kép nào nhưng điều này chắc chắn sẽ thay đổi khi dòng chip do chính họ sản xuất đã tích hợp công nghệ Dual ISP. Galaxy S8 sẽ được trang bị chip Exynos 9, nên nhiều người kỳ vọng sản phẩm sẽ có hai máy ảnh ở mặt sau.

Tuy nhiên, những tấm hình rò rỉ gần đây lại không thể hiện điều đó khiến giới quan sát đang thắc mắc không hiểu Samsung có kịp trang bị camera kép cho điện thoại mới, hay sẽ phải chờ tới thế hệ sau của Galaxy Note 7.

Camera kép mang lại nhiều lợi ích khi chụp ảnh. Huawei dùng camera thứ hai trên P9 để chụp đen trắng, tăng độ chi tiết cho ảnh, One M8, Xiaomi Redmi Pro dùng để tính toán độ sâu trường ảnh còn LG V20, G5 lại để chụp góc rộng hơn. Trên iPhone 7 Plus, camera thứ hai được dùng để hỗ trợ chụp chân dung giống với các máy ảnh chuyên nghiệp và một số chuyên gia đánh giá đây là lựa chọn khôn ngoan. Một tính năng thú vị không thể thiếu với các máy trang bị hai camera là giả lập hiệu ứng xóa phông đẹp mắt.

Theo sohoa.vnexpress.net