1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Galaxy S8 có thể không dùng pin của Samsung

Cập nhật: 22/10/2016

Rắc rối về pin của Galaxy Note 7 khiến Samsung phải mở rộng danh mục nhà cung cấp để giảm thiểu rủi ro cho smartphone đầu bảng sắp ra mắt. 

Samsung đặc biệt cẩn trọng với pin trên Galaxy S8

Samsung sắp hoàn tất đợt thu hồi Galaxy Note 7 nhưng lỗi kỹ thuật cụ thể vẫn chưa được hãng công bố. Theo BGR, nguyên nhân gốc rễ chưa được xác định khiến hãng smartphone Hàn Quốc rất cẩn trọng với vấn đề pin trên Galaxy S8. Trong đó, việc đa dạng nhà sản xuất pin được cho là ưu tiên hàng đầu. 

Korea Herald cho biết Samsung đang xem xét khả năng thuê LG Chen làm nhà cung cấp pin cho Galaxy S8. Trước đó, các vụ nổ của Note 7 ban đầu bị nghi ngờ là do nhà máy Samsung SDI nhưng các sản phẩm thay thế bằng pin từ ATL (Amperex Tech Ltd) - một nhà máy đặt tại Trung Quốc - cũng gặp tình trạng tương tự. 

Một số chuyên gia công nghệ dự đoán vấn đề Galaxy Note 7 thực sự gặp phải là do thiết kế công nghiệp của máy. Việc tạo quá nhiều áp lực lên pin khiến nó dễ bị bẻ cong và quá nóng khi sử dụng. Tuy nhiên, động thái hợp tác thêm nhà máy sản xuất của bên thứ 3 là LG vẫn được Samsung triển khai để hạn chế mọi rủi ro cho Galaxy S8. 

Samsung phải chịu thiệt hại cả chục tỷ USD vì Galaxy Note 7. Đang được giới công nghệ đánh giá rất cao, Note 7 bỗng trở thành cơn ác mộng với Samsung khi một số vụ cháy nổ diễn ra, khiến họ phải tiến hành đổi máy cho người dùng trong khi các hãng hàng không ra quy định cấm hành khách sạc pin Note 7 trên máy bay.

Hãng nghiên cứu KB Investment & Securities nhận định, song song với việc khắc phục sự cố, Samsung đang gấp rút hoàn thiện Galaxy S8 để sớm tung ra thị trường.

 

Theo sohoa.vnexpress.net