Samsung Galaxy S8

Galaxy S8 sẽ có thiết kế không viền "Infinity Display", máy quét mống mắt, khả năng biến thành máy tính và nhiều hơn nữa

Cập nhật: 25/01/2017

Liệu với hàng loạt tính năng mới này, Galaxy S8 có phải là cột mốc đánh dấu sự trở lại của Samsung sau vụ việc Galaxy Note 7?

Chúng ta còn phải chờ đợi một thời gian nữa mới được đón nhận sự xuất hiện của Galaxy S8 bởi chính Samsung đã xác nhận rằng flagship mới nhất của họ sẽ không được “trình làng” tại sự kiện MWC vào tháng sau. Nhiều nguồn tin cho rằng công ty công nghệ Hàn Quốc này sẽ tung ra Galaxy S8 vào 29/3, và đưa nó “lên kệ” 3 tuần sau đó.

Cho tới thời điểm đó, hãy cùng điểm lại thông số cấu hình cũng như những tính năng sẽ được tích hợp trên nó:

Trước tiên, các thông tin rò rỉ cho biết Samsung sẽ cho ra mắt hai mẫu Galaxy S8 với màn hình nằm trong khoảng kích thước từ 5 đến 6 inch. Cả hai sẽ được trang bị thiết kế màn hình cong, tương tự như chiếc Galaxy S7 edge.

Không chỉ dừng lại ở đó, chúng sẽ có cùng kích thước với Galaxy S7 và S7 edge, tuy nhiên sẽ có màn hình lớn hơn. Với thiết kế không viền màn hình mới, nguồn tin cho biết sẽ chẳng còn có không gian cho Samsung thêm logo của họ hay bất kỳ nhà mạng nào ở mặt trước nữa.

Thiết kế mang tên “Infinity Display” được cho là sẽ chiếm hết gần như toàn bộ mặt trước của chiếc điện thoại. Hai phần trên dưới của S8 cũng sẽ cực kỳ nhỏ, đó là lý do tại sao logo Samsung cũng chẳng thể nào vừa được nữa.

Về cấu hình của Samsung Galaxy S8, Samsung sẽ tích hợp cảm biến quét mống mắt cùng công nghệ sinh trắc học mà họ đã từng mang đến cho Galaxy Note 7. Máy quết vân tay sẽ được chuyển sang mặt sau, tuy nhiên cũng có nhiều tin rò rỉ nói rằng Samsung sẽ đặt nó “chìm” dưới màn hình hiển thị.

Đúng như dự đoán, Samsung sẽ không chạy theo trào lưu cụm camera kép. Galaxy S8 cũng sẽ được trang bị camera “duo pixel” mà flagship năm ngoái đã được sở hữu.

Camera của S8 sẽ không lồi một chút nào

Tuy nhiên, camera mới sẽ được cải tiến chất lượng hình ảnh, khả năng chụp thiếu sáng và tốc bộ “bắt hình”. Tính năng nhận diện tương tự như của Google Goggles sẽ được cài đặt sẵn cho camera.
Vi xử lý của S8 sẽ là Qualcomm Snapdragon 835 và dung lượng bộ nhớ trong là 64GB, có thể nâng lên tới 256GB nhờ hỗ trợ thẻ nhớ microSD. Galaxy S8 sẽ không bỏ đi cổng tai nghe 3,5mm như “ai đó”, tuy nhiên lại có cổng USB Type C “thời thượng” chứ không lỗi thời như S7 năm ngoái.

Về phần mềm, Samsung đã phát triển trợ lý ảo của riêng mình, tuy nhiên nguồn tin lại không cho biết tên chính xác của hệ thống trí tuệ nhân tạo này. Họ cho biết rằng trợ lý AI này có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, bao gồm cả việc nhận diện đồ vật thông qua camera nói trên. Không chỉ vậy, Samsung đã ký rất nhiều hợp đồng với các công ty bên thứ 3 để có thể bổ sung mã nguồn dữ liệu cho trợ lý ảo này.

Cuối cùng, Samsung cũng sẽ tung ra một vài phụ kiện hết sức thú vị cho chiếc Galaxy S8, trong đó phải phải kể tới một chiếc dock có khả năng biến smartphone này thành một chiếc máy tính để bàn chạy Android. Một dịch vụ liên quan tới lĩnh vực máy tính này cũng sẽ được phát hành.

Chiếc dock mới và dịch vụ chưa rõ thông tin này của Samsung sẽ cho phép người dùng Galaxy S8 có thể kết nối điện thoại của mình với một màn hình ngoài, bàn phím và nhiều thiết bị ngoại vi khác. Nó có chức năng tương tự như tính năng Continuum của Microsoft, và sẽ có tên là DeX.

Ngày ra mắt chính thức của nó vẫn chưa được xác nhận, tuy nhiên nguồn tin thân cận của Samsung cho biết sẽ bày bán chiếc Galaxy S8 vào ngày 21/4 tới.

Nguồn: genk.vn