1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Galaxy S8 sẽ không có phiên bản màn hình phẳng?

Cập nhật: 14/12/2016

Một nguồn tin rò rỉ vừa cho biết Samsung quyết định sẽ không phát hành phiên bản Galaxy S8 màn hình phẳng.

Theo thông tin từ Korea Herald, Samsung sẽ phát hành 2 phiên bản Galaxy S8 trong năm tới và tất cả đều sử dụng thiết kế màn hình cong kép. Trong đó, một phiên bản sẽ sở hữu màn hình hiển thị 5.7 inch và phiên bản còn lại là 6.2 inch. Màn hình của Samsung Galaxy S8 sẽ có viền siêu mỏng với diện tích hiển thị lên đến 90% so với thân máy. Tỷ lệ này chỉ kém một chút so với Xiaomi Mi MIX (91,3%).

Hai năm qua, Samsung luôn phát hành phiên bản màn hình phẳng cho dòng điện thoại hàng đầu Galaxy S8 của mình, song song với một phiên bản màn hình cong kép. Quyết định này của Samsung khiến nhiều nhà phân tích lo ngại.

Choo Dae-young, một nhà phân tích tại Viện Kinh tế & Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc cho rằng: “Có vẻ như không có nhu cầu cao với màn hình cong kép vì nhiều người dùng vẫn cảm thấy bất tiện khi chạm nhầm vào 2 bên cạnh của điện thoại thông minh. Thiết kế màn hình với viền siêu mỏng cũng không mang đến quá nhiều tiện ích…”

Peter Lee, một nhà phân tích đến từ NH Investment & Securities lại cho rằng Samsung cần thiết phải phát hành các thiết bị có thể gập lại. Trong tuần qua, cũng đã xuất hiện thông tin Samsung sẽ giới thiệu một chiếc điện thoại như vậy tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas vào tháng tới (CES 2017).

Chiếc điện thoại đặc biệt này có thể được tung ra thị trường vào cuối năm 2017. Với thiết kế bản lề, người dùng có thể gập lại để có một thiết bị với cả màn hình ở phía trước lẫn phía sau (hoặc màn hình có thể gập lại theo hướng đối diện nhau). Thậm chí, cả hai màn hình này có thể cùng mở ra để kết hợp thành một màn hình duy nhất có kích thước tương đương màn hình tablet.

Việc Samsung dự kiến tung ra smartphone có thể gập lại được nhiều khả năng chỉ mang tính chất thăm dò thị trường. Công ty Hàn Quốc muốn thông qua đợt phát hành đầu tiên để khảo sát nhu cầu của người dùng và phản ứng của họ với những tính năng mà chiếc điện thoại này mang lại.

Riêng Galaxy S8 dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 26 tháng 2 tại MWC 2017 ở Barcelona (trong sự kiện “Samsung Galaxy Unpacked”).

Nguồn: Genk.vn