Samsung Galaxy S8

Galaxy S8 sẽ vượt trội hơn so với iPhone 8?

Cập nhật: 04/11/2016

Một thương vụ gần đây của Samsung đã mở ra cơ hội giúp công ty mang đến cho Galaxy S8 tính năng vượt trội khi so sánh với iPhone mà Apple ra mắt vào năm sau (tạm gọi iPhone 8), theo BGR. Vào tháng 10 vừa qua, Samsung xác nhận đã mua lại Viv - một công ty phát triển trợ lý ảo có cùng nguồn gốc với Siri. Sau đó, Siri đã được mua lại bởi Apple và được phát triển thành một tính năng trợ lý ảo quan trọng trên iPhone.Mặc dù đã ngày càng được cải thiện trong những năm gần đây với các tính hữu ích và chính xác trong khả năng xử lý, nhưng nhiều người vẫn gặp khó khăn khi nhận kết quả họ muốn trong quá trình tương tác với Siri.

Trong khi đó, Vivi lại được kỳ vọng vượt trội so với Siri. Dag Kittlaus - đồng sáng tạo Siri kiêm sáng lập Viv cho biết: “Bạn càng hỏi Viv, nó sẽ càng có nhiều thông tin để biết bạn. Siri chỉ là chương khởi đầu cho kỷ nguyên internet mới đang đến, còn Viv sẽ là một bộ não khổng lồ trên bầu trời”.

Việc thâu tóm Viv cũng giúp Samsung sở hữu nền tảng trợ lý ảo hiện đại để cạnh tranh với đối thủ Google Assistant - một nền tảng trợ lý ảo được cho là đã vượt mặt Siri về tính tiện ích và độ chính xác.

Theo nguồn tin từ Galaxy Club - blog fan hâm mộ Samsung tại Hà Lan cho biết đã phát hiện ra một ứng dụng mà Samsung đã đăng ký để chuẩn bị cho kế hoạch triển khai đến smartphone của hãng.

Được biệt đến với tên gọi Bixby, các mô tả của Samsung về ứng dụng trợ lý ảo này bao gồm: (1) phần mềm máy tính để quản lý thông tin cá nhân, (2) phần mềm ứng dụng máy tính cho smartphone, máy tính xách tay và máy tính bảng, được vận hành thông qua hệ thống nhận dạng giọng nói, (3) phần mềm máy tính cho phép sử dụng rảnh tay trên điện thoại di động thông qua nhận dạng giọng nói.

Nhiều khả năng smartphone cao cấp tiếp theo của Samsung sẽ là lựa chọn hoàn hảo để Viv phô diễn sức mạnh, và cũng là sản phẩm smartphone mà Samsung kỳ vọng sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mẫu iPhone 8 của Apple.

 

Theo thanhnien.com