Samsung Galaxy S8

Samsung đang làm tất cả để Galaxy S8 không biến thành một Note7 thứ hai

Cập nhật: 20/01/2017

Samsung sẽ sử dụng công nghệ tản nhiệt mới cho Galaxy S8.

Một báo cáo mới đây cho biết Samsung sẽ sử dụng một ống tản nhiệt đặc biệt để giúp những chiếc smartphone cao cấp của họ không bị tăng nhiệt độ lên quá cao. Có lẽ bài học từ sự cố Note7 đã khiến cho gã khổng lồ Hàn Quốc quan tâm hơn tới vấn đề nhiệt độ của smartphone.

Nguồn tin của Digitimes cho biết, Samsung sẽ trang bị các ống tản nhiệt cho Galaxy S8, được sản xuất bởi các công ty Trung Quốc là Auras Technology và Chaun Chong Technology. Công nghệ ống tản nhiệt này có thể làm giảm nhiệt độ của toàn bộ chiếc smartphone, thay vì riêng chip xử lý như trước đây.

Samsung cũng đã từng trang bị các ống tản nhiệt trên Galaxy S7 và Note7. Tuy nhiên các ống tản nhiệt này vẫn không thể ngăn chặn các vụ cháy nổ của Note7. Nguồn tin cho biết Galaxy S8 sẽ được trang bị một ống tản nhiệt siêu mỏng và sẽ hiệu quả hơn trên Galaxy S7 lẫn Note7.

Samsung cũng cho biết họ sẽ công bố nguyên nhân khiến Note7 cháy nổ vào ngày 23 tháng 1. Khi đó chúng ta sẽ biết rõ hơn các biện pháp mà Samsung sẽ áp dụng để không biến Galaxy S8 thành một Note7 thứ hai.

Bên cạnh Samsung, LG cũng cho biết sẽ sử dụng các ống tản nhiệt bên trong G6. Tuy nhiên công nghệ ống tản nhiệt của LG sẽ được cung cấp bởi nhà sản xuất Furukawa Electric đến từ Nhật Bản.

Nguồn: genk.vn