1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 280 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S8 chỉ có màn hình cong

Cập nhật: 15/12/2016

Nếu tin đồn mới đây là chính xác, Samsung Galaxy S8 sẽ không có phiên bản màn hình phẳng.

Sau thất bại của Galaxy Note 7, mọi thông tin về chiếc điện thoại Galaxy S8 của Samsung luôn được giới công nghệ chú ý.

Mới đây, nguồn tin từ báo Hàn Quốc Korea Herald khẳng định Samsung Galaxy S8 sẽ không có phiên bản màn hình phẳng. Thay vào đó là 2 phiên bản dual-edge (màn hình cong 2 cạnh) với kích thước màn hình lần lượt là 5.7 inch và 6.2 inch. Đáng chú ý là màn hình của Galaxy S8 sẽ có viền siêu mỏng với tỷ lệ hiển thị thực tế lên đến 90%, gần tương đương với mức của Xiaomi Mi MIX (91,3%).

Theo truyền thống trong 2 năm qua, Samsung ra mắt điện thoại Galaxy S cao cấp với 2 phiên bản: một phiên bản màn hình phẳng và một phiên bản dual-edge. Vì vậy, nhiều nhà phân tích tỏ ra lo ngại với quyết định mới nhất của Samsung (nếu nguồn tin trên là chính xác).

Choo Dae-young, một nhà phân tích thuộc Korea Institute for Industrial Economics & Trade (Viện Kinh tế & Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc) cho rằng: "Nhu cầu màn hình cong hai cạnh của người dùng có vẻ không cao vì họ cảm thấy bất tiện khi thường bấm nhầm vào 2 cạnh. Viền màn hình mỏng cũng không cung cấp thêm được nhiều tính năng hữu ích…".

Trong khi đó, Peter Lee, một nhà phân tích đến từ NH Investment & Securities lại nghĩ rằng Samsung nên chuẩn bị ra mắt smartphone màn hình gập. Gần đây cũng đã xuất hiện tin đồn Samsung chuẩn bị giới thiệu một chiếc điện thoại như vậy tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas (CES 2017). Sản phẩm sẽ chính thức được thương mại hóa vào cuối năm 2017. Với thiết kế bản lề độc đáo, chiếc điện thoại này có thể gập lại để sử dụng 2 màn hình trước/sau, gập lại theo hướng đối diện hay mở ra hoàn toàn thành một màn hình duy nhất. Nhiều khả năng đợt phát hành đầu tiên chỉ mang tính chất thăm dò nhu cầu thị trường và phản ứng của người dùng với dòng sản phẩm này.

Theo lịch trình dự kiến, Samsung Galaxy S8 sẽ được giới thiệu tại MWC 2017 diễn ra vào tháng Hai tới ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Nguồn: vnreview.vn